Ảnh Năm 1901 – Tinh Vân Orion

19 Tháng Tám 20192:00 SA(Xem: 12368)
Ảnh Năm 1901 – Tinh Vân Orion
orion1901_ritchey

Image Credit: George Ritchey, Yerkes Observatory - Digitization Project: W. Cerny,

R. Kron, Y. Liang, J. Lin, M. Martinez, E. Medina, B. Moss, B. Ogonor, M. Ransom, J. Sanchez (Univ. of Chicago)



Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học. Việc cải thiện các vật liệu ảnh, phơi sáng lâu và thiết kế kính viễn vọng mới tạo ra những hình ảnh thiên văn với các chi tiết không thể nhìn thấy được chỉ ở thị kính thiên văn. Rất đáng chú ý đối với các nhà nhiếp ảnh thiên văn hiện đại, hình ảnh tuyệt đẹp của Tinh vân Orion được chụp vào năm 1901 bởi nhà thiên văn học và nhà thiết kế kính viễn vọng người Mỹ George Ritchey. Các tấm ảnh ban đầu, nhạy cảm với các bước sóng màu lục và lam, đã được số hóa và chuyển từ sáng sang tối để tạo ra một hình ảnh rõ ràng hơn . Các ghi chú viết tay của ông cho thấy thời gian phơi sáng dài 50 phút kết thúc vào lúc bình minh và khẩu độ kính viễn vọng phản chiếu 24 inch được che đi còn 18 inch để cải thiện độ sắc nét của hình ảnh được ghi lại. Các tấm ảnh của Ritchey từ hơn một trăm năm trước lưu giữ làm dữ liệu thiên văn và vẫn có thể được sử dụng để khám phá các quá trình vật lý thiên văn.


54Vote
40Vote
35Vote
25Vote
15Vote
2.619
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo việc tăng cường sử dụng kháng sinh để điều trị Covid-19 sẽ dẫn tới tình trạng kháng thuốc và hậu quả là gây ra nhiều ca tử vong hơn.
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres kêu gọi người Mỹ biểu tình ôn hòa và đề nghị các nhà lãnh đạo đất nước kiềm chế, lắng nghe người dân.
01 Tháng Sáu 2020
Mỹ đang xem xét lựa chọn chào đón người dân từ Hong Kong để đáp trả việc Trung Quốc thúc đẩy luật an ninh đối với thành phố, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết hôm thứ Hai (01/06/2020).
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo hàng nghìn binh sĩ được vũ trang hạng nặng sẽ triển khai ở thủ đô Washington nhằm ngăn tình trạng hôi của, cướp bóc trong biểu tình.
01 Tháng Sáu 2020
Trung tâm của Tinh vân Đầm phá (Lagoon Nebula) là một cơn lốc hình thành sao ngoạn mục.
01 Tháng Sáu 2020
Các thống đốc, thị trưởng và các quan chức y tế ở Mỹ đang lo ngại số ca nhiễm Covid-19 gia tăng khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd leo thang.