Ông Trump Thừa Nhận Mức Thuế 10% Là Không Công Bằng Với Apple

19 Tháng Tám 20195:00 SA(Xem: 11845)
Ông Trump Thừa Nhận Mức Thuế 10% Là Không Công Bằng Với Apple
Ông Trump Thừa Nhận Mức Thuế 10% Là Không Công Bằng Với Apple

Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại.

Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 0/2019, sau khi tổng thống Trump và TimCook, CEO Apple, gặp nhau tại bữa tối để cùng thảo luận về các tác động của những mức thuế mới tới Apple, ông Trump cho biết, ông Cook đã có "luận điểm rất thuyết phục" về những khó khăn Apple sẽ gặp phải đối với mức thuế quan mới.

Ông Tim Cook nói rằng, vì đối thủ và cũng là đối tác chính của họ, Samsung sản xuất phần lớn sản phẩm của mình ở Hàn Quốc, mức thuế 10% giáng vào các sản phẩm của Apple sẽ giúp nhà sản xuất Hàn Quốc có lợi thế trước Apple trên thị trường Mỹ.

Theo CNBC, ông Trump nói với các phóng viên về bữa tối với CEO Apple: “Tôi nghĩ ông ấy đã có một luận điểm rất thuyết phục. Rất khó khăn cho Apple khi phải trả thuế qua nếu họ đang cạnh tranh với một công ty tài năng nhưng lại không phải chịu mức thuế đó”

Trước đó, các mức thuế quan áp lên những mặt hàng thiết bị điện tử như điện thoại di động và laptop đã được hoãn lại đến 15/12/2019, giúp tránh cho các sản phẩm quan trọng của Apple như iPhone và MacBook phải chịu mức thuế sau 01/09/2019. Cổ phiếu Apple đã tăng gần 4% sau quyết định hoãn thuế của ông Trump.

53Vote
41Vote
34Vote
20Vote
11Vote
3.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
03 Tháng Tư 2020
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
03 Tháng Tư 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
03 Tháng Tư 2020
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo.
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng