Ông Trump Thừa Nhận Mức Thuế 10% Là Không Công Bằng Với Apple

19 Tháng Tám 20195:00 SA(Xem: 11703)
Ông Trump Thừa Nhận Mức Thuế 10% Là Không Công Bằng Với Apple
Ông Trump Thừa Nhận Mức Thuế 10% Là Không Công Bằng Với Apple

Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại.

Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 0/2019, sau khi tổng thống Trump và TimCook, CEO Apple, gặp nhau tại bữa tối để cùng thảo luận về các tác động của những mức thuế mới tới Apple, ông Trump cho biết, ông Cook đã có "luận điểm rất thuyết phục" về những khó khăn Apple sẽ gặp phải đối với mức thuế quan mới.

Ông Tim Cook nói rằng, vì đối thủ và cũng là đối tác chính của họ, Samsung sản xuất phần lớn sản phẩm của mình ở Hàn Quốc, mức thuế 10% giáng vào các sản phẩm của Apple sẽ giúp nhà sản xuất Hàn Quốc có lợi thế trước Apple trên thị trường Mỹ.

Theo CNBC, ông Trump nói với các phóng viên về bữa tối với CEO Apple: “Tôi nghĩ ông ấy đã có một luận điểm rất thuyết phục. Rất khó khăn cho Apple khi phải trả thuế qua nếu họ đang cạnh tranh với một công ty tài năng nhưng lại không phải chịu mức thuế đó”

Trước đó, các mức thuế quan áp lên những mặt hàng thiết bị điện tử như điện thoại di động và laptop đã được hoãn lại đến 15/12/2019, giúp tránh cho các sản phẩm quan trọng của Apple như iPhone và MacBook phải chịu mức thuế sau 01/09/2019. Cổ phiếu Apple đã tăng gần 4% sau quyết định hoãn thuế của ông Trump.

53Vote
41Vote
34Vote
20Vote
11Vote
3.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cáo buộc Trung Quốc là "mối đe dọa lớn nhất với tự do và dân chủ toàn cầu kể từ Thế chiến II", trong bối cảnh Washington siết chặt thị thực đi lại cho các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
02 Tháng Mười Hai 2020
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
02 Tháng Mười Hai 2020
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.