Ông Trump Thừa Nhận Mức Thuế 10% Là Không Công Bằng Với Apple

19 Tháng Tám 20195:00 SA(Xem: 12583)
Ông Trump Thừa Nhận Mức Thuế 10% Là Không Công Bằng Với Apple
Ông Trump Thừa Nhận Mức Thuế 10% Là Không Công Bằng Với Apple

Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại.

Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 0/2019, sau khi tổng thống Trump và TimCook, CEO Apple, gặp nhau tại bữa tối để cùng thảo luận về các tác động của những mức thuế mới tới Apple, ông Trump cho biết, ông Cook đã có "luận điểm rất thuyết phục" về những khó khăn Apple sẽ gặp phải đối với mức thuế quan mới.

Ông Tim Cook nói rằng, vì đối thủ và cũng là đối tác chính của họ, Samsung sản xuất phần lớn sản phẩm của mình ở Hàn Quốc, mức thuế 10% giáng vào các sản phẩm của Apple sẽ giúp nhà sản xuất Hàn Quốc có lợi thế trước Apple trên thị trường Mỹ.

Theo CNBC, ông Trump nói với các phóng viên về bữa tối với CEO Apple: “Tôi nghĩ ông ấy đã có một luận điểm rất thuyết phục. Rất khó khăn cho Apple khi phải trả thuế qua nếu họ đang cạnh tranh với một công ty tài năng nhưng lại không phải chịu mức thuế đó”

Trước đó, các mức thuế quan áp lên những mặt hàng thiết bị điện tử như điện thoại di động và laptop đã được hoãn lại đến 15/12/2019, giúp tránh cho các sản phẩm quan trọng của Apple như iPhone và MacBook phải chịu mức thuế sau 01/09/2019. Cổ phiếu Apple đã tăng gần 4% sau quyết định hoãn thuế của ông Trump.

53Vote
41Vote
34Vote
20Vote
11Vote
3.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, theo truyền thông Hàn Quốc, Samsung đã ghi danh thương hiệu “The Windows” liên quan đến một dòng TV trong suốt sẽ được ra mắt trong sự kiện CES 2019. Đây là một phần trong loạt TV độc đáo mà hãng phát triển bên cạnh các sản phẩm truyền thống, điển hình như Serif TV, The Frame, The Wall,...
01 Tháng Mười Một 2018
Có rất nhiều lý do khiến cho một bộ phận khách hàng đi xe hơi thích được tự mình tìm hiểu, thay thế, nâng cấp các linh kiện/phụ tùng của xe, nhưng chỉ khi chắc chắn món phụ tùng đó có phù hợp với xe hay không. Do đó, khoảng cuối tháng 10/2018, Tesla đã công bố danh mục các linh kiện, phụ tùng của 3 mẫu xe điện Model S, Model X, Roadster và Model 3, để người dùng có thể biết được trên xe gồm những phụ tùng gì và đặt mua để thay thế khi hư hỏng.
01 Tháng Mười Một 2018
Đầu năm 2018, một số nguồn tin cho rằng Microsoft đã bỏ qua tên mã Redstone cho các bản cập nhật Windows 10, và thay vào đó là tên mã mới phản ánh năm và nửa đầu hay nửa cuối năm, tùy thuộc vào thời điểm phát hành. Hiện Microsoft đang phát triển phiên bản 19H1 và dự kiến nó sẽ được phát hành trong nửa đầu năm 2019.
01 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, tại sự kiện diễn ra ở New York, Apple đã chính thức giới thiệu thế hệ iPad Pro mới.
01 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, sau nhiều năm bị bỏ rơi, chiếc MacBook Air mới đã được chính thức ra mắt, lột xác hoàn toàn so với thế hệ cũ. MacBook Air mới có độ mỏng 15.6mm, mỏng hơn so với thế hệ cũ, có cân nặng chỉ 1.24 kg.
31 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Alrosa, công ty khai thác kim cương lớn nhất thế giới của Nga, đã tham gia thí điểm nền tảng blockchain chuỗi cung ứng kim cương khổng lồ của De Beers "Tracr".