Ông Trump Thừa Nhận Mức Thuế 10% Là Không Công Bằng Với Apple

19 Tháng Tám 20195:00 SA(Xem: 12751)
Ông Trump Thừa Nhận Mức Thuế 10% Là Không Công Bằng Với Apple
Ông Trump Thừa Nhận Mức Thuế 10% Là Không Công Bằng Với Apple

Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại.

Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 0/2019, sau khi tổng thống Trump và TimCook, CEO Apple, gặp nhau tại bữa tối để cùng thảo luận về các tác động của những mức thuế mới tới Apple, ông Trump cho biết, ông Cook đã có "luận điểm rất thuyết phục" về những khó khăn Apple sẽ gặp phải đối với mức thuế quan mới.

Ông Tim Cook nói rằng, vì đối thủ và cũng là đối tác chính của họ, Samsung sản xuất phần lớn sản phẩm của mình ở Hàn Quốc, mức thuế 10% giáng vào các sản phẩm của Apple sẽ giúp nhà sản xuất Hàn Quốc có lợi thế trước Apple trên thị trường Mỹ.

Theo CNBC, ông Trump nói với các phóng viên về bữa tối với CEO Apple: “Tôi nghĩ ông ấy đã có một luận điểm rất thuyết phục. Rất khó khăn cho Apple khi phải trả thuế qua nếu họ đang cạnh tranh với một công ty tài năng nhưng lại không phải chịu mức thuế đó”

Trước đó, các mức thuế quan áp lên những mặt hàng thiết bị điện tử như điện thoại di động và laptop đã được hoãn lại đến 15/12/2019, giúp tránh cho các sản phẩm quan trọng của Apple như iPhone và MacBook phải chịu mức thuế sau 01/09/2019. Cổ phiếu Apple đã tăng gần 4% sau quyết định hoãn thuế của ông Trump.

53Vote
41Vote
34Vote
20Vote
11Vote
3.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Chín 2018
Samsung Galaxy S10 được kỳ vọng là sẽ có thiết kế không viền thật sự vì Samsung sẽ giảm thiểu tối đa hai viền trên dưới của máy. Tuy nhiên, với mục tiêu bứt phá mọi giới hạn trong tương lai, công ty đã ghi danh bằng sáng chế cho thiết kế mặt trước tận dụng gần như toàn bộ diện tích cho màn hình, chỉ để lại vài lỗ hổng cho phím cứng.
07 Tháng Chín 2018
Trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Châu Á của Facebook là tòa nhà trị giá 1.02 tỷ USD ở Singapore, rộng 170,000m2, cao 11 tầng, được thiết kế để phù hợp với khí hậu ẩm của Singapore. Tòa nhà còn trang bị hệ thống làm mát bằng chất lỏng StatePoint Liquid Cooling mới, sử dụng nước để làm mát không khí cũng như giảm lượng nước sử dụng tới 20%.
07 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang cân nhắc tên “iPhone Xs Max” cho phiên bản iPhone OLED 6.5 inch 2018 thay vì "iPhone Xs Plus". Cả iPhone Xs và Xs Max đều sẽ có RAM 4GB, hỗ trợ hai SIM.
06 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, giới phân tích đang trở nên lạc quan hơn về thị phần tương lại của AMD. Jefferies đã đẩy mức giá mục tiêu cho cổ phiếu của AMD từ 22 USD lên 30 USD, vì cho rằng AMD có nhiều lợi thế công nghệ hơn so với Intel. Công ty cũng đã khẳng định lại đánh giá mua cổ phiếu của công ty.
06 Tháng Chín 2018
Theo như một số báo cáo trước đây, Apple sẽ ra mắt những chiếc iPhone 2018 cùng với củ sạc mới sử dụng cổng kết nối USB-C. Củ sạc mới sử dụng cáp USB-C to Lighting, cho phép sạc nhanh trên những chiếc iPhone mới và cũng tiến gần hơn tới một tương lai chỉ sử dụng cổng kết nối USB-C.
06 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Thomas Bach, Chủ tịch Ủy ban Olympics Quốc tế IOC, cho rằng thể thao điện tử Esports quá bạo lực để trở thành một phần của các kỳ Olympics.