Apple Bị Kiện Vì Lưu Trữ Dữ Liệu iCloud Bằng Dịch Vụ Của Bên Thứ Ba

20 Tháng Tám 20191:00 SA(Xem: 12904)
Apple Bị Kiện Vì Lưu Trữ Dữ Liệu iCloud Bằng Dịch Vụ Của Bên Thứ Ba
Apple Bị Kiện Vì Lưu Trữ Dữ Liệu iCloud Bằng Dịch Vụ Của Bên Thứ Ba

Khoảng giữa tháng 08/2019, các khách hàng Mỹ đã nộp đơn kiện Apple vì không thông báo rõ ràng với người dùng việc hãng sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để lưu trữ dữ liệu iCloud.

Cụ thể, khi người dùng Apple ở Mỹ ghi dah dịch vụ iCloud, họ sẽ ký hợp đồng có nội dung: “Khi iCloud bật, dữ liệu của quý vị sẽ được Apple tự động gửi và lưu trữ”. Tuy nhiên, Apple đôi khi sẽ lưu trữ dữ liệu iCloud của khách hàng trên các dịch vụ lưu trữ của bên thứ ba như Amazon Web Services hoặc Google Cloud Platform nhưng trong điều khoản thỏa thuận không đề cập đến.

Các khách hàng đệ đơn kiện cho rằng việc Apple không thông báo về các hoạt động lưu trữ là vi phạm hợp đồng. Họ đã trình đơn kiện nhà sản xuất iPhone quảng cáo sai và vi phạm Luật Cạnh tranh không lành mạnh của bang California (Mỹ), đồng thời yêu cầu Apple phải trả tiền cho tất cả thuê bao iCloud ghi danh từ 20/08/2015 đến nay.

Trong đơn kiện có viết: “Việc lựa chọn đối tác lưu trữ dữ liệu là một vấn đề cần thiết và quan trọng, liên quan đến việc ủy thác tất cả dữ liệu của người dùng – bao gồm những thông tin nhạy cảm như hình ảnh, tài liệu và nội dung email. Do đó, người dùng cần được biết ai sẽ cung cấp bộ lưu trữ và chịu trách nhiệm quản lý dữ liệu của họ”,

Dù trong hướng dẫn bảo mật iOS có nêu rõ dữ liệu người dùng iCloud được mã hóa trước khi lưu trữ thông qua các dịch vụ bên thứ ba. Tuy nhiên, bên nguyên tỏ ra không tin tưởng vào hoạt động của bên thứ ba, đồng thời cho rằng không có gì đảm bảo dữ liệu của người dùng không bị xâm phạm. Mặt khác, Apple đã tuyên bố dữ liệu được lưu trữ bởi chính hãng và đã tính phí bảo hiểm Apple cho các dịch vụ iCloud. Đơn kiện nhấn mạnh việc khách hàng sử dụng dịch vụ vì tin tưởng và coi trọng thương hiệu Apple chứ không phải niềm tin vào bên thứ ba. Đồng thời tuyên bố việc Apple không minh bạch trong hợp đồng đã làm tổn hại niềm tin của khách hàng vào dịch vụ của hãng.

52Vote
41Vote
33Vote
20Vote
11Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2019
Phòng Thương mại Châu Âu (EU Chamber of Commerce) tại Trung Quốc cho rằng chiến tranh thương mại đã thất bại trong việc khiến các công ty rời Trung Quốc để tới Mỹ.
11 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã ban hành lệnh cấm đối với Huawei, ngăn cản việc hợp tác với các công ty công nghệ của Mỹ.
11 Tháng Mười Hai 2019
Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, Apple lại chính thức quay trở lại hội chợ công nghệ thường niên CES tại Las Vegas vào tháng 01/2020.
11 Tháng Mười Hai 2019
Putin nói phán quyết cấm Nga dự World Cup và Olympic trong 4 năm mang động cơ chính trị và "mâu thuẫn với Hiến chương Olympic".
11 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Tập đoàn công nghệ Amazon nộp đơn khiếu nại, cho rằng Trump gây sức ép với Lầu Năm Góc để giúp đối thủ Microsoft nhận hợp đồng 10 tỷ USD.
11 Tháng Mười Hai 2019
Quân đội Nga dự kiến trang bị hệ thống phòng không S-400 cho toàn bộ lực lượng tại Bắc Cực để tạo lá chắn phòng thủ cho khu vực.