Apple Bị Kiện Vì Lưu Trữ Dữ Liệu iCloud Bằng Dịch Vụ Của Bên Thứ Ba

20 Tháng Tám 20191:00 SA(Xem: 13190)
Apple Bị Kiện Vì Lưu Trữ Dữ Liệu iCloud Bằng Dịch Vụ Của Bên Thứ Ba
Apple Bị Kiện Vì Lưu Trữ Dữ Liệu iCloud Bằng Dịch Vụ Của Bên Thứ Ba

Khoảng giữa tháng 08/2019, các khách hàng Mỹ đã nộp đơn kiện Apple vì không thông báo rõ ràng với người dùng việc hãng sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để lưu trữ dữ liệu iCloud.

Cụ thể, khi người dùng Apple ở Mỹ ghi dah dịch vụ iCloud, họ sẽ ký hợp đồng có nội dung: “Khi iCloud bật, dữ liệu của quý vị sẽ được Apple tự động gửi và lưu trữ”. Tuy nhiên, Apple đôi khi sẽ lưu trữ dữ liệu iCloud của khách hàng trên các dịch vụ lưu trữ của bên thứ ba như Amazon Web Services hoặc Google Cloud Platform nhưng trong điều khoản thỏa thuận không đề cập đến.

Các khách hàng đệ đơn kiện cho rằng việc Apple không thông báo về các hoạt động lưu trữ là vi phạm hợp đồng. Họ đã trình đơn kiện nhà sản xuất iPhone quảng cáo sai và vi phạm Luật Cạnh tranh không lành mạnh của bang California (Mỹ), đồng thời yêu cầu Apple phải trả tiền cho tất cả thuê bao iCloud ghi danh từ 20/08/2015 đến nay.

Trong đơn kiện có viết: “Việc lựa chọn đối tác lưu trữ dữ liệu là một vấn đề cần thiết và quan trọng, liên quan đến việc ủy thác tất cả dữ liệu của người dùng – bao gồm những thông tin nhạy cảm như hình ảnh, tài liệu và nội dung email. Do đó, người dùng cần được biết ai sẽ cung cấp bộ lưu trữ và chịu trách nhiệm quản lý dữ liệu của họ”,

Dù trong hướng dẫn bảo mật iOS có nêu rõ dữ liệu người dùng iCloud được mã hóa trước khi lưu trữ thông qua các dịch vụ bên thứ ba. Tuy nhiên, bên nguyên tỏ ra không tin tưởng vào hoạt động của bên thứ ba, đồng thời cho rằng không có gì đảm bảo dữ liệu của người dùng không bị xâm phạm. Mặt khác, Apple đã tuyên bố dữ liệu được lưu trữ bởi chính hãng và đã tính phí bảo hiểm Apple cho các dịch vụ iCloud. Đơn kiện nhấn mạnh việc khách hàng sử dụng dịch vụ vì tin tưởng và coi trọng thương hiệu Apple chứ không phải niềm tin vào bên thứ ba. Đồng thời tuyên bố việc Apple không minh bạch trong hợp đồng đã làm tổn hại niềm tin của khách hàng vào dịch vụ của hãng.

52Vote
41Vote
33Vote
20Vote
11Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
15 Tháng Hai 2019
Ngoài smart TV chính thống, Samsung cũng có thêm một số TV với phong cách độc đáo như The Frame và Serif TV. Những chiếc TV đặc biệt về cơ bản ưu tiên thiết kế hơn những thứ khác. The Frame biến thành một tác phẩm nghệ thuật khi TV tắt, trong khi Serif TV trông giống như một món đồ nội thất sang trọng.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại đầu bảng LG G8 sắp ra mắt có thể sẽ được tích hợp công nghệ Crystal Sound OLED, biến toàn bộ màn hình OLED thành loa. Đây là công nghệ hiện đang được LG tích hợp trên các dòng TV OLED cao cấp.
15 Tháng Hai 2019
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.
15 Tháng Hai 2019
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.
14 Tháng Hai 2019
Hồi tháng 12/2018, doanh số iPhone XR suy yếu tại nhiều thị trường khiến sản lượng cung ứng màn LCD của Japan Display, đối tác cung cấp màn LCD hàng đầu cho Apple suy giảm tới 30%.