Apple Bị Kiện Vì Lưu Trữ Dữ Liệu iCloud Bằng Dịch Vụ Của Bên Thứ Ba

20 Tháng Tám 20191:00 SA(Xem: 13483)
Apple Bị Kiện Vì Lưu Trữ Dữ Liệu iCloud Bằng Dịch Vụ Của Bên Thứ Ba
Apple Bị Kiện Vì Lưu Trữ Dữ Liệu iCloud Bằng Dịch Vụ Của Bên Thứ Ba

Khoảng giữa tháng 08/2019, các khách hàng Mỹ đã nộp đơn kiện Apple vì không thông báo rõ ràng với người dùng việc hãng sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để lưu trữ dữ liệu iCloud.

Cụ thể, khi người dùng Apple ở Mỹ ghi dah dịch vụ iCloud, họ sẽ ký hợp đồng có nội dung: “Khi iCloud bật, dữ liệu của quý vị sẽ được Apple tự động gửi và lưu trữ”. Tuy nhiên, Apple đôi khi sẽ lưu trữ dữ liệu iCloud của khách hàng trên các dịch vụ lưu trữ của bên thứ ba như Amazon Web Services hoặc Google Cloud Platform nhưng trong điều khoản thỏa thuận không đề cập đến.

Các khách hàng đệ đơn kiện cho rằng việc Apple không thông báo về các hoạt động lưu trữ là vi phạm hợp đồng. Họ đã trình đơn kiện nhà sản xuất iPhone quảng cáo sai và vi phạm Luật Cạnh tranh không lành mạnh của bang California (Mỹ), đồng thời yêu cầu Apple phải trả tiền cho tất cả thuê bao iCloud ghi danh từ 20/08/2015 đến nay.

Trong đơn kiện có viết: “Việc lựa chọn đối tác lưu trữ dữ liệu là một vấn đề cần thiết và quan trọng, liên quan đến việc ủy thác tất cả dữ liệu của người dùng – bao gồm những thông tin nhạy cảm như hình ảnh, tài liệu và nội dung email. Do đó, người dùng cần được biết ai sẽ cung cấp bộ lưu trữ và chịu trách nhiệm quản lý dữ liệu của họ”,

Dù trong hướng dẫn bảo mật iOS có nêu rõ dữ liệu người dùng iCloud được mã hóa trước khi lưu trữ thông qua các dịch vụ bên thứ ba. Tuy nhiên, bên nguyên tỏ ra không tin tưởng vào hoạt động của bên thứ ba, đồng thời cho rằng không có gì đảm bảo dữ liệu của người dùng không bị xâm phạm. Mặt khác, Apple đã tuyên bố dữ liệu được lưu trữ bởi chính hãng và đã tính phí bảo hiểm Apple cho các dịch vụ iCloud. Đơn kiện nhấn mạnh việc khách hàng sử dụng dịch vụ vì tin tưởng và coi trọng thương hiệu Apple chứ không phải niềm tin vào bên thứ ba. Đồng thời tuyên bố việc Apple không minh bạch trong hợp đồng đã làm tổn hại niềm tin của khách hàng vào dịch vụ của hãng.

52Vote
41Vote
33Vote
20Vote
11Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, chính phủ Nhật Bản yêu cầu Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới, phải thông báo đầy đủ các vấn đề bảo mật đến người dùng, tăng cường giám sát nhà cung cấp ứng dụng trên nền tảng và thông báo cho nhà chức trách về bất kỳ thay đổi nào trong các biện pháp bảo mật.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, CEO Apple Tim Cook, trong động thái chưa từng có tiền lệ, đã yêu cầu Bloomberg gỡ bỏ bài báo. Tim Cook đồng ý trả lời phỏng vấn của BuzzFeed News để giải quyết các cáo buộc trong bài viết của Bloomberg. Ông khẳng định: “Điều này không xảy ra. Không có sự thật nào cả”. Apple liên tục bác bỏ các luận điểm của Bloomberg.
23 Tháng Mười 2018
Các thiên hà hình thành trong vũ trụ sơ khai như thế nào? Để tìm ra câu trả lời, các nhà thiên văn học đã khảo sát một phần bầu trời đêm với thiết bị thuộc Kính thiên văn rất lớn (VLT) đặt ở Chile để tìm và đếm các thiên hà đã hình thành khi vũ trụ của chúng ta từ thuở ban sơ. Qua phân tích sự phân bố của một số thiên hà ở xa (redshifts gần 2.5), họ tìm thấy một tập hợp khổng lồ các thiên hà trải dài trong khoảng 300 triệu năm ánh sáng, và có khối lượng lớn gấp 5,000 lần khối lượng của Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta.
23 Tháng Mười 2018
Microsoft đã đặt rất nhiều niềm tin vào kế hoạch phát triển cùng với Qualcomm, nhằm mục đích ra mắt những chiếc máy tính Windows 10 chạy trên nền tảng chip di động ARM với khả năng kết nối di động mọi lúc mọi nơi và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, công ty vẫn đang phải đối mặt với một thách thức rất lớn.
23 Tháng Mười 2018
Intel đang gặp khó khăn trong việc sản xuất hàng loạt các bộ xử lý Cannon Lake 10nm thế hệ tiếp theo. Với tên gọi Cannon Lake, ban đầu những con chip 10nm được cho là sẽ xuất hiện trong năm 2016, tuy nhiên những khó khăn trong quá trình sản xuất đã khiến nó nhiều lần phải trì hoãn ra mắt. Đầu năm 2018, Intel tiết lộ rằng các bộ xử lý sẽ bắt đầu xuất xưởng trong năm 2019.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm và Ericsson đã công bố thực hiện thành công cuộc gọi qua giao diện vô tuyến (OTA: over-the-air) của thiết bị 5G NR tương thích với tiêu chuẩn kỹ thuật 3GPPRel-15 trong băng tần dưới 6 GHz trên thiết bị có kiểu dáng của smartphone.