Apple Bị Kiện Vì Lưu Trữ Dữ Liệu iCloud Bằng Dịch Vụ Của Bên Thứ Ba

20 Tháng Tám 20191:00 SA(Xem: 13644)
Apple Bị Kiện Vì Lưu Trữ Dữ Liệu iCloud Bằng Dịch Vụ Của Bên Thứ Ba
Apple Bị Kiện Vì Lưu Trữ Dữ Liệu iCloud Bằng Dịch Vụ Của Bên Thứ Ba

Khoảng giữa tháng 08/2019, các khách hàng Mỹ đã nộp đơn kiện Apple vì không thông báo rõ ràng với người dùng việc hãng sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để lưu trữ dữ liệu iCloud.

Cụ thể, khi người dùng Apple ở Mỹ ghi dah dịch vụ iCloud, họ sẽ ký hợp đồng có nội dung: “Khi iCloud bật, dữ liệu của quý vị sẽ được Apple tự động gửi và lưu trữ”. Tuy nhiên, Apple đôi khi sẽ lưu trữ dữ liệu iCloud của khách hàng trên các dịch vụ lưu trữ của bên thứ ba như Amazon Web Services hoặc Google Cloud Platform nhưng trong điều khoản thỏa thuận không đề cập đến.

Các khách hàng đệ đơn kiện cho rằng việc Apple không thông báo về các hoạt động lưu trữ là vi phạm hợp đồng. Họ đã trình đơn kiện nhà sản xuất iPhone quảng cáo sai và vi phạm Luật Cạnh tranh không lành mạnh của bang California (Mỹ), đồng thời yêu cầu Apple phải trả tiền cho tất cả thuê bao iCloud ghi danh từ 20/08/2015 đến nay.

Trong đơn kiện có viết: “Việc lựa chọn đối tác lưu trữ dữ liệu là một vấn đề cần thiết và quan trọng, liên quan đến việc ủy thác tất cả dữ liệu của người dùng – bao gồm những thông tin nhạy cảm như hình ảnh, tài liệu và nội dung email. Do đó, người dùng cần được biết ai sẽ cung cấp bộ lưu trữ và chịu trách nhiệm quản lý dữ liệu của họ”,

Dù trong hướng dẫn bảo mật iOS có nêu rõ dữ liệu người dùng iCloud được mã hóa trước khi lưu trữ thông qua các dịch vụ bên thứ ba. Tuy nhiên, bên nguyên tỏ ra không tin tưởng vào hoạt động của bên thứ ba, đồng thời cho rằng không có gì đảm bảo dữ liệu của người dùng không bị xâm phạm. Mặt khác, Apple đã tuyên bố dữ liệu được lưu trữ bởi chính hãng và đã tính phí bảo hiểm Apple cho các dịch vụ iCloud. Đơn kiện nhấn mạnh việc khách hàng sử dụng dịch vụ vì tin tưởng và coi trọng thương hiệu Apple chứ không phải niềm tin vào bên thứ ba. Đồng thời tuyên bố việc Apple không minh bạch trong hợp đồng đã làm tổn hại niềm tin của khách hàng vào dịch vụ của hãng.

52Vote
41Vote
33Vote
20Vote
11Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Chín 2018
Tính đến tháng 09/2018, Google Assistant là trợ lý thoại duy nhất trên các smartphone Android, trừ các thiết bị cao cấp của Samsung.
05 Tháng Chín 2018
Samsung, hay hầu hết hãng điện thoại đang kinh doanh ở nhiều dải phân khúc, đều chọn flagship là phân khúc quan trọng nhất, nơi những công nghệ mới, tính năng mới được giới thiệu đầu tiên. Tuy nhiên, chiến lược có thể sẽ thay đổi trong tương lai khi Samsung chọn phân khúc trung cấp là nơi hãng sẽ dành nhiều sự ưu tiên khi doanh số từ phân khúc cao cấp đã và đang không tốt.
05 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung sẽ cho phép các nhà phát triển bên thứ ba phát triển ứng dụng cho Bixby từ cuối năm 2018, nhằm tăng cường tính năng của trợ lý.
05 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Hàn Quốc đã bắt đầu một khóa đào tạo 6 tháng để đào tạo 42 ứng viên thành "chuyên gia blockchain".
05 Tháng Chín 2018
Microsoft đã tinh chỉnh lại Skype trong nhiều năm, trong năm 2017, hãng đã giới thiệu một thiết kế rất mới bao gồm các tính năng Hightlight giống như của Snapchat. Khoảng đầu tháng 09/2018, Microsoft hiện đang loại bỏ tính năng Highlight và một lần nữa đơn giản hoá Skype. Peter Skillman, giám đốc của Skype cho biết: “Việc gọi điện trở nên khó khăn để thực hiện hơn và Hightlight đã không gây được tiếng vang với đa số người dùng. Chúng tôi cần phải đi lùi lại một bước và đơn giản hoá lại”
05 Tháng Chín 2018
Trước đây, Samsung đã thừa nhận đang phát triển một chiếc smartphone với màn hình gập, và thậm chí còn tuyên bố rằng thiết bị sẽ được thương mại hóa chứ không phải chỉ là chiêu trò marketing. Khoảng đầu tháng 09/2018, Samsung tiết lộ thời điểm ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên.