Mây Dạng Thấu Kính Trên Núi Etna

20 Tháng Tám 20192:00 SA(Xem: 24417)
Mây Dạng Thấu Kính Trên Núi Etna
EtnaCloudsMoon_Giannobile_1600
Image Credit & Copyright: Dario Giannobile


Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia? Dù có thể thấy rằng núi Etna đang phun trào, những đám mây dạng thấu kính không liên quan đến vụ phun trào. Chúng là những đám mây dạng thấu kính được hình thành khi không khí ẩm bị đẩy lên gần một ngọn núi hoặc núi lửa. Khung cảnh đáng kinh ngạc được chụp một cách tình cờ vào cuối tháng 07/2019 khi nhà nhiếp ảnh thiên văn tới Núi Etna, Di sản Thế giới của UNESCO ở Sicily, Ý, để chụp ảnh kết hợp giữa Mặt trăng và ngôi sao Aldebaran. Mặt trăng xuất hiện trong pha lưỡi liềm sáng, chiếu sáng một cạnh của đám mây dạng thấu kính phía dưới. Dung nham nóng đỏ đang chảy về bên phía phải.
55Vote
42Vote
37Vote
26Vote
19Vote
2.629
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2018
Microsoft, một trong những hãng công nghệ "lâu đời" nhất của lịch sử ngành công nghiệp phần mềm. 10 thương vụ lớn nhất của Microsoft đều thuộc dạng top, ít nhất về số tiền mua lại vì chúng đều có giá trên tỷ USD. Những vụ thâu tóm tính theo hàng trăm triệu USD của Microsoft là một danh sách dài phía sau.
06 Tháng Mười Một 2018
Tính đến tháng 11/2018, tên gọi chính thức cho chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, gần đây, công ty đã ghi danh nhãn hiệu thương mại "Samsung Infinity-V" tại Hàn Quốc dành cho smartphone. Đây có thể là một cái tên thích hợp để Samsung sử dụng cho các thiết bị màn hình OLED gần như không viền (near bezel-less) của hãng.
06 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, trên ứng dụng Samsung Developers Conference 2018, Samsung đã đưa ra hai tiết lộ quan trọng. Theo đó, lịch trình của Samsung cho SDC 2018 bao gồm một buổi dành riêng cho việc giới thiệu chương trình beta Android 9.0 Pie mới và hé lộ giao diện trên smartphone màn hình gập sẽ mang lại cho người dùng những trải nghiệm mới lạ.
06 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, theo thông báo mới, các khóa học tại trường đại học Imperial tại London sẽ áp dụng phương pháp Hologram để giúp tương tác nhóm và phục vụ trong giảng dạy, các lớp học sẽ được áp dụng công nghệ mới sau buổi trình chiếu thử vào ngày 08/11/2018.
06 Tháng Mười Một 2018
Tính năng nhận diện mống mắt đã được Samsung lần đầu tiên giới thiệu trên Galaxy Note 7, kể từ đó mỗi phiên bản Galaxy S và Galaxy Note tiếp theo đều được tích hợp tính năng nhận diện mống mắt như một biện pháp bảo mật. Tuy nhiên, Galaxy S10 có thể sẽ không còn được trang bị cảm biến mống mắt nữa.
06 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple đã bắt đầu bán những chiếc iPhone 8 tân trang (Refurbished), với giá 499 USD, rẻ hơn 100 USD so với giá bán khởi điểm của iPhone 8 là 600 USD.