Mây Dạng Thấu Kính Trên Núi Etna

20 Tháng Tám 20192:00 SA(Xem: 24474)
Mây Dạng Thấu Kính Trên Núi Etna
EtnaCloudsMoon_Giannobile_1600
Image Credit & Copyright: Dario Giannobile


Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia? Dù có thể thấy rằng núi Etna đang phun trào, những đám mây dạng thấu kính không liên quan đến vụ phun trào. Chúng là những đám mây dạng thấu kính được hình thành khi không khí ẩm bị đẩy lên gần một ngọn núi hoặc núi lửa. Khung cảnh đáng kinh ngạc được chụp một cách tình cờ vào cuối tháng 07/2019 khi nhà nhiếp ảnh thiên văn tới Núi Etna, Di sản Thế giới của UNESCO ở Sicily, Ý, để chụp ảnh kết hợp giữa Mặt trăng và ngôi sao Aldebaran. Mặt trăng xuất hiện trong pha lưỡi liềm sáng, chiếu sáng một cạnh của đám mây dạng thấu kính phía dưới. Dung nham nóng đỏ đang chảy về bên phía phải.
55Vote
42Vote
37Vote
26Vote
19Vote
2.629
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười 2018
Hồi năm 2017, Google phát hành sản phẩm tai nghe Pixel Buds, không chỉ tích hợp trợ lý ảo Google Assistant mà còn hỗ trợ dịch thuật theo thời gian thực bằng Google Translate. Kể từ đó, nhiều chiếc tai nghe hỗ trợ Google Assistant được các hãng khác ra mắt, nhưng thiếu tính năng dịch. Đến khoảng giữa tháng 10/2018, Google cho biết sẽ mở khoá tính năng dịch theo thời gian thực cho mọi tai nghe có Google Assistant.
15 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, bằng một kỹ thuật chỉnh sửa gen hoàn toàn mới, các nhà khoa học Trung Quốc tuyên bố đã có thể tạo ra thành công một con chuột con là con của 2 con chuột mẹ mà không cần tới chuột đực.
15 Tháng Mười 2018
Tháng 10/2018, các quan chức Lầu Năm Góc đã lên tiếng cảnh báo một vụ xâm nhập dữ liệu ảnh hưởng tới các quân nhân viên của họ. Hacker chưa rõ danh tính đã giành được quyền truy cập vào thông tin cá nhân và số thẻ tín dụng của các nạn nhân.
15 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, trang Electrek cho biết Tesla đã sản xuất được chiếc Model 3 thứ 100,000. Đây là cột mốc quan trọng của hãng trong việc sản xuất xe điện, vì chỉ 1 năm trước đó, hồi tháng 07/2017, Tesla chỉ xuất xưởng được vỏn vẹn 30 chiếc Model 3. Hiện hãng đang có tốc độ xuất xưởng 5000 xe Model 3 mỗi tháng.
15 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, theo truyền thông Đài Loan, TSMC tiếp tục thắng thầu hợp đồng và trở thành hãng gia công độc quyền cho chip A13 của Apple trong năm 2019. Như vậy, đây sẽ là năm thứ 4 liên tiếp TSMC chịu trách nhiệm sản xuất độc quyền chip A cho Apple.
13 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, BMW cho biết sẽ chi ra 3.6 tỷ Euro để nâng tỷ lệ cổ phần của mình từ 50% lên 75% trong liên doanh với hãng xe Trung Quốc. Thỏa thuận mới sẽ cho phép BMW trở thành hãng xe nước ngoài đầu tiên nắm quyền kiểm soát một doanh nghiệp ở Trung Quốc.