Intel Ra Mắt Springhill – Chip Trí Tuệ Nhân Tạo Đầu Tiên

22 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 14742)
Intel Ra Mắt Springhill – Chip Trí Tuệ Nhân Tạo Đầu Tiên
Intel Ra Mắt Springhill – Chip Trí Tuệ Nhân Tạo Đầu Tiên

Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.

Springhill dựa trên kiến trúc Ice Lake 10nm. Intel cho biết con chip mới có thể xử lý một khối lượng công việc lớn, trong khi tiêu thụ điện năng tối thiểu. Facebook là một trong những khách hàng đầu tiên sử dụng con chip Springhill tại các trung tâm lưu trữ dữ liệu của mình. Giám đốc mảng trí tuệ nhân tạo của Intel, ông Naveen Rao cho biết: “Để hướng tới một tương lai mà AI có thể xuất hiện ở mọi nơi, chúng ta sẽ phải xử lý một lượng dữ liệu khổng lồ. Chúng tôi đảm bảo các công ty và tổ chức được trang bị những gì họ cần, để sử dụng và quản lý hiệu quả lượng dữ liệu khổng lồ đó”.


Đây cũng là một động thái nhằm khẳng định vị thế dẫn đầu của Intel trong việc cung cấp các bộ vi xử lý cho các trung tâm dữ liệu. Khi đối thủ AMD đã có sự trở lại đầy ngoạn mục và đánh chiếm thị phần chip máy tính phổ thông.

Nhu cầu xử lý các tác vụ AI cũng ngày càng tăng lên khi các công ty công nghệ lớn như Facebook, Google hay Apple đều phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo và trợ lý ảo. Xe tự lái, Internet of Things (Đồ dùng kết nối) cũng sẽ ứng dụng rất nhiều AI trong đó. Nên đây chính là hướng đi tương lai của Intel.

54Vote
43Vote
35Vote
23Vote
14Vote
319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Facebook đã chứng kiến việc sử dụng trên các nền tảng của hãng tăng đột biến ở các quốc gia bị phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và nước chủ nhà Nhật Bản nhất trí lùi Olympic và Paralympic Tokyo 2020 lại một năm vì tình hình đại dịch Covid-19 đang đe dọa toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc như một phần nỗ lực để làm chậm lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
YouTube thông báo sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến mặc định cho người dùng trên toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng như hiện nay, Mỹ có thể trở thành tâm dịch mới trong đại dịch toàn cầu Covid-19, một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã cảnh báo hôm thứ Ba (24/03/2020).
24 Tháng Ba 2020
Điều phối viên phụ trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đề nghị những người rời New York gần đây tự cách ly 14 ngày nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.