Intel Ra Mắt Springhill – Chip Trí Tuệ Nhân Tạo Đầu Tiên

22 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 14747)
Intel Ra Mắt Springhill – Chip Trí Tuệ Nhân Tạo Đầu Tiên
Intel Ra Mắt Springhill – Chip Trí Tuệ Nhân Tạo Đầu Tiên

Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.

Springhill dựa trên kiến trúc Ice Lake 10nm. Intel cho biết con chip mới có thể xử lý một khối lượng công việc lớn, trong khi tiêu thụ điện năng tối thiểu. Facebook là một trong những khách hàng đầu tiên sử dụng con chip Springhill tại các trung tâm lưu trữ dữ liệu của mình. Giám đốc mảng trí tuệ nhân tạo của Intel, ông Naveen Rao cho biết: “Để hướng tới một tương lai mà AI có thể xuất hiện ở mọi nơi, chúng ta sẽ phải xử lý một lượng dữ liệu khổng lồ. Chúng tôi đảm bảo các công ty và tổ chức được trang bị những gì họ cần, để sử dụng và quản lý hiệu quả lượng dữ liệu khổng lồ đó”.


Đây cũng là một động thái nhằm khẳng định vị thế dẫn đầu của Intel trong việc cung cấp các bộ vi xử lý cho các trung tâm dữ liệu. Khi đối thủ AMD đã có sự trở lại đầy ngoạn mục và đánh chiếm thị phần chip máy tính phổ thông.

Nhu cầu xử lý các tác vụ AI cũng ngày càng tăng lên khi các công ty công nghệ lớn như Facebook, Google hay Apple đều phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo và trợ lý ảo. Xe tự lái, Internet of Things (Đồ dùng kết nối) cũng sẽ ứng dụng rất nhiều AI trong đó. Nên đây chính là hướng đi tương lai của Intel.

54Vote
43Vote
35Vote
23Vote
14Vote
319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Canada và Úc cho biết họ sẽ không gửi vận động viên đến Thế vận hội Tokyo 2020, nếu Thế vận hội diễn ra như dự kiến, gây áp lực buộc các nhà tổ chức phải suy xét hoãn lại sự kiện trước lo ngại đại dịch Covid-19
23 Tháng Ba 2020
Sao chổi ATLAS C/2019 Y4 được phát hiện bởi Hệ thống cảnh báo cuối cùng của về tác động của tiểu hành tinh (Asteroid Terrestrial-impact Last Alert System)
23 Tháng Ba 2020
Thế giới sẽ mất nhiều năm để phục hồi sau đại dịch coronavirus (Covid-19), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (Organisation for Economic Co-operation and Developmen – OECD) cảnh báo.
23 Tháng Ba 2020
Sự bùng phát đại dịch coronavirus (Covid-19) ở New York sẽ trở nên tồi tệ hơn, gây ra nhiều thiệt hại hơn, do thiếu nguồn cung cấp y tế quan trọng, thị trưởng thành phố cho biết.
23 Tháng Ba 2020
Sáng ngày 22/03/2020, một trận động đất 5.3 độ đã làm rung chuyển thủ đô Zagreb của Croatia và làm hư hại nhiều tòa nhà.
22 Tháng Ba 2020
Thanh niên Đức tổ chức những buổi tiệc "corona" và ho vào người già. Từ Pháp đến Florida và Australia, nhiều sinh viên vẫn kéo đến các bãi biển, bất chấp đại dịch Covid-19.