Intel Ra Mắt Springhill – Chip Trí Tuệ Nhân Tạo Đầu Tiên

22 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 14986)
Intel Ra Mắt Springhill – Chip Trí Tuệ Nhân Tạo Đầu Tiên
Intel Ra Mắt Springhill – Chip Trí Tuệ Nhân Tạo Đầu Tiên

Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.

Springhill dựa trên kiến trúc Ice Lake 10nm. Intel cho biết con chip mới có thể xử lý một khối lượng công việc lớn, trong khi tiêu thụ điện năng tối thiểu. Facebook là một trong những khách hàng đầu tiên sử dụng con chip Springhill tại các trung tâm lưu trữ dữ liệu của mình. Giám đốc mảng trí tuệ nhân tạo của Intel, ông Naveen Rao cho biết: “Để hướng tới một tương lai mà AI có thể xuất hiện ở mọi nơi, chúng ta sẽ phải xử lý một lượng dữ liệu khổng lồ. Chúng tôi đảm bảo các công ty và tổ chức được trang bị những gì họ cần, để sử dụng và quản lý hiệu quả lượng dữ liệu khổng lồ đó”.


Đây cũng là một động thái nhằm khẳng định vị thế dẫn đầu của Intel trong việc cung cấp các bộ vi xử lý cho các trung tâm dữ liệu. Khi đối thủ AMD đã có sự trở lại đầy ngoạn mục và đánh chiếm thị phần chip máy tính phổ thông.

Nhu cầu xử lý các tác vụ AI cũng ngày càng tăng lên khi các công ty công nghệ lớn như Facebook, Google hay Apple đều phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo và trợ lý ảo. Xe tự lái, Internet of Things (Đồ dùng kết nối) cũng sẽ ứng dụng rất nhiều AI trong đó. Nên đây chính là hướng đi tương lai của Intel.

54Vote
43Vote
35Vote
23Vote
14Vote
319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.
15 Tháng Mười Một 2019
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
15 Tháng Mười Một 2019
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
14 Tháng Mười Một 2019
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
14 Tháng Mười Một 2019
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
14 Tháng Mười Một 2019
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.