Intel Ra Mắt Springhill – Chip Trí Tuệ Nhân Tạo Đầu Tiên

22 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 14550)
Intel Ra Mắt Springhill – Chip Trí Tuệ Nhân Tạo Đầu Tiên
Intel Ra Mắt Springhill – Chip Trí Tuệ Nhân Tạo Đầu Tiên

Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.

Springhill dựa trên kiến trúc Ice Lake 10nm. Intel cho biết con chip mới có thể xử lý một khối lượng công việc lớn, trong khi tiêu thụ điện năng tối thiểu. Facebook là một trong những khách hàng đầu tiên sử dụng con chip Springhill tại các trung tâm lưu trữ dữ liệu của mình. Giám đốc mảng trí tuệ nhân tạo của Intel, ông Naveen Rao cho biết: “Để hướng tới một tương lai mà AI có thể xuất hiện ở mọi nơi, chúng ta sẽ phải xử lý một lượng dữ liệu khổng lồ. Chúng tôi đảm bảo các công ty và tổ chức được trang bị những gì họ cần, để sử dụng và quản lý hiệu quả lượng dữ liệu khổng lồ đó”.


Đây cũng là một động thái nhằm khẳng định vị thế dẫn đầu của Intel trong việc cung cấp các bộ vi xử lý cho các trung tâm dữ liệu. Khi đối thủ AMD đã có sự trở lại đầy ngoạn mục và đánh chiếm thị phần chip máy tính phổ thông.

Nhu cầu xử lý các tác vụ AI cũng ngày càng tăng lên khi các công ty công nghệ lớn như Facebook, Google hay Apple đều phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo và trợ lý ảo. Xe tự lái, Internet of Things (Đồ dùng kết nối) cũng sẽ ứng dụng rất nhiều AI trong đó. Nên đây chính là hướng đi tương lai của Intel.

54Vote
43Vote
35Vote
23Vote
14Vote
319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.