Intel Ra Mắt Springhill – Chip Trí Tuệ Nhân Tạo Đầu Tiên

22 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 15563)
Intel Ra Mắt Springhill – Chip Trí Tuệ Nhân Tạo Đầu Tiên
Intel Ra Mắt Springhill – Chip Trí Tuệ Nhân Tạo Đầu Tiên

Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.

Springhill dựa trên kiến trúc Ice Lake 10nm. Intel cho biết con chip mới có thể xử lý một khối lượng công việc lớn, trong khi tiêu thụ điện năng tối thiểu. Facebook là một trong những khách hàng đầu tiên sử dụng con chip Springhill tại các trung tâm lưu trữ dữ liệu của mình. Giám đốc mảng trí tuệ nhân tạo của Intel, ông Naveen Rao cho biết: “Để hướng tới một tương lai mà AI có thể xuất hiện ở mọi nơi, chúng ta sẽ phải xử lý một lượng dữ liệu khổng lồ. Chúng tôi đảm bảo các công ty và tổ chức được trang bị những gì họ cần, để sử dụng và quản lý hiệu quả lượng dữ liệu khổng lồ đó”.


Đây cũng là một động thái nhằm khẳng định vị thế dẫn đầu của Intel trong việc cung cấp các bộ vi xử lý cho các trung tâm dữ liệu. Khi đối thủ AMD đã có sự trở lại đầy ngoạn mục và đánh chiếm thị phần chip máy tính phổ thông.

Nhu cầu xử lý các tác vụ AI cũng ngày càng tăng lên khi các công ty công nghệ lớn như Facebook, Google hay Apple đều phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo và trợ lý ảo. Xe tự lái, Internet of Things (Đồ dùng kết nối) cũng sẽ ứng dụng rất nhiều AI trong đó. Nên đây chính là hướng đi tương lai của Intel.

54Vote
43Vote
35Vote
23Vote
14Vote
319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Matthew Green, giáo sư kiêm nhà mật mã, nhận thấy rằng việc hội nhập vào các trang web của Google như Gmail trong khi sử dụng Chrome 69 khiến ông cũng đồng thời hội nhập vào trình duyệt. Lo ngại về hành vi theo dõi dù đã cố ý không hội nhập vào Chrome, ông đã đăng tải bài viết về vấn đề.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Honda giới thiệu phiên bản nâng cấp nhẹ 2019 dành cho chiếc Civic, với hai biến thể Sedan và Coupe. Theo đó, dòng xe chủ lực của Honda sẽ được bán ra tại Mỹ bắt đầu từ tháng 10/2018 với giá khởi điểm 20,345 USD cho phiên bản Sedan LX, sử dụng hộp số tay và 21,545 USD cho phiên bản Coupe LX sử dụng hộp số tự động vô cấp CVT.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Systrom, Giám đốc điều hành và Krieger, Giám đốc kỹ thuật của Instagram đã cùng lúc thông báo từ chức.
26 Tháng Chín 2018
Bộ ba iPhone 2018 đã tạo ra rất nhiều cuộc tranh luận, đặc biệt nhất là chiếc XS Max có mức giá cực kỳ cao lên đến 1,099 USD cho mức cấu hình cơ bản. Không khó hiểu khi xảy ra những cuộc tranh luận để tìm lí do gì đã khiến chiếc XS Max lại có mức giá cao đến vậy.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, trong cuộc hội thảo Ignite 2018 diễn ra tại Orlando, Florida, Microsoft đã giới thiệu một số tính năng mới sẽ xuất hiện trên Office 365. Công ty rất tập trung vào phát triển lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI, nên các ứng dụng mới ra mắt đều tận dụng sức mạnh của AI là chuyện không quá ngạc nhiên.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, các công ty phân tích thị trường lớn đều thống nhất mức dự đoán tăng trưởng lợi nhuận 18.5% của Samsung Electronics so với cùng kỳ năm 2017. Doanh thu được dự báo là 65.2 nghìn tỷ Won, tăng 5.1% so với một năm trước.