Apple Đã Tạo Ra 325,000 Việc Làm Ở Hàn Quốc

21 Tháng Tám 20193:00 SA(Xem: 13067)
Apple Đã Tạo Ra 325,000 Việc Làm Ở Hàn Quốc
Apple Đã Tạo Ra 325,000 Việc Làm Ở Hàn Quốc

Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...

Đầu tiên, trong mảng phần mềm, có hơn 200,000 mảng kinh doanh trên App Store được xây dựng độc lập bởi các lập trình viên Hàn Quốc và Apple đã hợp tác cùng 200 công ty phần mềm. Hằng năm, tổng giá trị mà Hàn Quốc thu tiền từ App Store lên đến hơn 4,700 tỉ Won (khoảng 3.9 tỷ USD). Hàn Quốc cũng đã tập trung phát triển nhiều tựa game mobile, trong đó có 300 tựa game thành công trên App Store. Năm 2012, game mobile tại Hàn Quốc chỉ chiếm 5% lợi nhuận, nhưng đến 2018 đã tăng lên 95%.

Về mảng sản xuất vật liệu, Apple đã hợp tác thành công với Posco - một trong những tập đoàn sản xuất thép không gỉ lớn tại Hàn Quốc. Họ đã hợp tác với nhau từ năm 2016 để nghiên cứu và phát triển vật liệu viền thép có trên iPhone X. Đó là chưa kể về các mảng hợp tác sản xuất RAM, ổ cứng, màn hình, chip xử lí, hay dịch vụ bán hàng,... Nhưng đều đã bao gồm trong con số 325,000 Apple đưa ra.

Dường như đây là một động thái của Apple nhằm tránh các khoản thuế lớn mà công ty phải trả ở nội địa quốc gia. Về cơ bản, các công ty công nghệ lớn  như Google, Facebook, Amazon hay như Apple khi hợp tác và làm việc tại Hàn Quốc hay các quốc gia khác đều phải trả thuế nhất định dựa trên điều luật riêng về thuế, đánh giá thông qua thu nhập và nguồn lợi nhuận.

52Vote
41Vote
39Vote
211Vote
13Vote
2.526
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, trong sự kiện CES 2019, ngoài các mẫu laptop mới, Alienware cũng trưng bày mẫu màn hình OLED mới, mang thiết kế theo ngôn ngữ Alienware Legend với logo và dải LED ở phía sau. Màn hình được trang bị tấm nền 55 inch của LG cùng một loạt thông số ấn tượng.
14 Tháng Giêng 2019
Sau một khoảng thời gian rất lâu bị hoãn, khoảng giữa tháng 01/2019, nhiều nguồn tin cho biết các bên đảm nhận sản xuất tấm sạc không dây AirPower cho Apple đã bắt đầu đi vào quy trình sản xuất hàng loạt.
14 Tháng Giêng 2019
Đây là một góc nhìn thú vị và gây phấn khích. Từ núi Tschirgant trên dãy Alps, chúng ta có thể nhìn ngắm không chỉ các thị trấn lân cận và các đỉnh Tyrolean xa xôi, mà nếu thời tiết cho phép, còn có thể là các ngôi sao, tinh vân và Dải Ngân Hà Milky Way. Tuy nhiên, điều làm cho cuộc leo núi gian khổ trong đêm đáng giá là một điều tuyệt vời khác - đỉnh điểm của Mưa sao băng Perseids 2018.
14 Tháng Giêng 2019
Apple không phải đối tượng duy nhất phải gánh chịu nỗi đau do sự sụt giảm nhu cầu smartphone mới.
14 Tháng Giêng 2019
Na Uy được cho là một trong những quốc gia thịnh vượng nhờ vào dầu mỏ, nhưng bán một cái gì đó không có nghĩa là phải sử dụng nó, và đó là cách mà chính phủ đã lựa chọn. Theo kế hoạch của Na Uy, bắt đầu từ năm 2025, sẽ không một phương tiện nào dùng động cơ đốt trong có thể được bán trên thị trường. Liên quan đến vấn đề, bản báo cáo mới nhất trong năm 2018 cho thấy dường như họ đang đi đúng hướng.
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Motorola Solutions chính thức thông báo đã mua lại VaaS International Holdings, công ty phân tích hình ảnh và dữ liệu có trụ sở tại Livermore, California và Forth Worth, Texas, Mỹ.