Walmart Kiện Tesla Sau Khi Các Tấm Pin Mặt Trời Bắt Lửa Tại Các Cửa Hàng

21 Tháng Tám 20196:00 SA(Xem: 13258)
Walmart Kiện Tesla Sau Khi Các Tấm Pin Mặt Trời Bắt Lửa Tại Các Cửa Hàng
Walmart Kiện Tesla Sau Khi Các Tấm Pin Mặt Trời Bắt Lửa Tại Các Cửa Hàng

Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.

Theo Walmart, Tesla đã thường xuyên cử các chuyên viên điều tra "thiếu kiến thức và không được đào tạo cơ bản về năng lượng Mặt Trời" để kiểm tra, xử lí các sự cố. Nhà bán lẻ Walmart cũng khẳng định các tấm pin năng lượng Mặt Trời của Tesla đầy những khiếm khuyết có thể nhìn thấy.


Walmart đã chính thức cáo buộc Tesla vi phạm hợp đồng, sơ suất và không đáp ứng được các tiêu chuẩn của ngành. Họ muốn Tesla không chỉ bồi thường thiệt hại liên quan mà còn phải loại bỏ các tấm pin năng lượng Mặt Trời kém chất lượng ra khỏi hơn 240 cửa hàng Walmart.

Nhiều khả năng Tesla sẽ có phản ứng trước cáo buộc của Walmart. Công ty đã nỗ lực để hồi sinh hoạt động kinh doanh năng lượng Mặt Trời. Trong Q2/2019, công suất năng lượng Mặt Trời mà họ lắp đặt chỉ khoảng 29MW, thấp hơn rất nhiều so với mức 200MW ở thời kỳ đỉnh cao.

50Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
2.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cáo buộc Trung Quốc không cho phép các nhà khoa học Mỹ tới nước họ để điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19, một chỉ trích mới nhắm vào Bắc Kinh.
23 Tháng Tư 2020
Google sẽ bổ sung một tính năng mới để công cụ tìm kiếm có thể báo cho người dùng biết khi nào nó cho rằng các kết quả tìm kiếm không được phù hợp và hữu ích.
23 Tháng Tư 2020
Apple có kế hoạch bán máy tính Mac với bộ xử lý của riêng hãng vào năm 2021, dựa trên các thiết kế chip hiện đang được sử dụng trong iPhone và iPad.
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đại dịch Covid-19 đã cho thấy rằng WHO cần phải cải cách lại từ cơ bản, cảnh báo Washington có thể không bao giờ khôi phục tài trợ và thậm chí có thể sẽ có biện pháp thay thế tổ chức.
23 Tháng Tư 2020
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu phê duyệt gói cứu trợ 484 tỷ USD dành cho các doanh nghiệp nhỏ, các bệnh viện, và mở rộng xét nghiệp Covid-19
23 Tháng Tư 2020
Google cho biết bắt đầu từ mùa hè 2020, tất cả các nhà quảng cáo sẽ phải hoàn tất quy trình xác minh trước khi mua không gian quảng cáo trên nền tảng của hãng, để làm cho hoạt động quảng cáo trở nên minh bạch hơn.