Walmart Kiện Tesla Sau Khi Các Tấm Pin Mặt Trời Bắt Lửa Tại Các Cửa Hàng

21 Tháng Tám 20196:00 SA(Xem: 13506)
Walmart Kiện Tesla Sau Khi Các Tấm Pin Mặt Trời Bắt Lửa Tại Các Cửa Hàng
Walmart Kiện Tesla Sau Khi Các Tấm Pin Mặt Trời Bắt Lửa Tại Các Cửa Hàng

Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.

Theo Walmart, Tesla đã thường xuyên cử các chuyên viên điều tra "thiếu kiến thức và không được đào tạo cơ bản về năng lượng Mặt Trời" để kiểm tra, xử lí các sự cố. Nhà bán lẻ Walmart cũng khẳng định các tấm pin năng lượng Mặt Trời của Tesla đầy những khiếm khuyết có thể nhìn thấy.


Walmart đã chính thức cáo buộc Tesla vi phạm hợp đồng, sơ suất và không đáp ứng được các tiêu chuẩn của ngành. Họ muốn Tesla không chỉ bồi thường thiệt hại liên quan mà còn phải loại bỏ các tấm pin năng lượng Mặt Trời kém chất lượng ra khỏi hơn 240 cửa hàng Walmart.

Nhiều khả năng Tesla sẽ có phản ứng trước cáo buộc của Walmart. Công ty đã nỗ lực để hồi sinh hoạt động kinh doanh năng lượng Mặt Trời. Trong Q2/2019, công suất năng lượng Mặt Trời mà họ lắp đặt chỉ khoảng 29MW, thấp hơn rất nhiều so với mức 200MW ở thời kỳ đỉnh cao.

50Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
2.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
24 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
23 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.