Châu Âu Đủ Chỗ Sản Xuất Điện Gió Cho Cả Thế Giới

22 Tháng Tám 20193:30 SA(Xem: 13795)
Châu Âu Đủ Chỗ Sản Xuất Điện Gió Cho Cả Thế Giới
Châu Âu Đủ Chỗ Sản Xuất Điện Gió Cho Cả Trái Đất

Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050.

Theo nhóm nghiên cứu quốc tế, những khu vực đồi núi chưa được khai thác ở Châu Âu có diện tích 4.9 triệu km vuông, đủ chỗ lắp thêm 11 triệu turbine đổi năng lượng gió sang điện năng, tạo ra 497 exajoule năng lượng cho con người. So sánh với con số ước lượng nhu cầu điện năng toàn thế giới cho đến năm 2050 cần tổng cộng 430 exajoules, tương đương 120,000 TWh điện trong hơn 30 năm, ước tính của các nhà khoa học cho thấy Châu Âu có thể là nơi cung cấp điện cho cả thế giới, cùng lúc giải quyết được vấn đề năng lượng sạch, giảm thiểu sản xuất điện bằng nhiên liệu hóa thạch, khiến Trái Đất ấm lên.


Nhiều quốc gia Tây Âu là địa điểm lý tưởng sản xuất điện gió vì bề mặt bằng phẳng và nhiều gió từ biển thổi vào. Thậm chí, các nhà khoa học còn cho rằng các quốc gia như Thổ Nhĩ Kỳ, Nga và Na Uy cũng có tiềm năng sản xuất điện gió hiệu quả. Các nhà khoa học nghiên cứu đã phải lấy dữ liệu bản đồ để tìm ra những khu vực hợp lý, tránh xa khu quân sự, hệ thống đường xá hay khu dân cư, nơi những cánh quạt turbine khổng lồ có thể gây ảnh hưởng tới hoạt động tại đây.

58Vote
42Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.815
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.