Châu Âu Đủ Chỗ Sản Xuất Điện Gió Cho Cả Thế Giới

22 Tháng Tám 20193:30 SA(Xem: 14055)
Châu Âu Đủ Chỗ Sản Xuất Điện Gió Cho Cả Thế Giới
Châu Âu Đủ Chỗ Sản Xuất Điện Gió Cho Cả Trái Đất

Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050.

Theo nhóm nghiên cứu quốc tế, những khu vực đồi núi chưa được khai thác ở Châu Âu có diện tích 4.9 triệu km vuông, đủ chỗ lắp thêm 11 triệu turbine đổi năng lượng gió sang điện năng, tạo ra 497 exajoule năng lượng cho con người. So sánh với con số ước lượng nhu cầu điện năng toàn thế giới cho đến năm 2050 cần tổng cộng 430 exajoules, tương đương 120,000 TWh điện trong hơn 30 năm, ước tính của các nhà khoa học cho thấy Châu Âu có thể là nơi cung cấp điện cho cả thế giới, cùng lúc giải quyết được vấn đề năng lượng sạch, giảm thiểu sản xuất điện bằng nhiên liệu hóa thạch, khiến Trái Đất ấm lên.


Nhiều quốc gia Tây Âu là địa điểm lý tưởng sản xuất điện gió vì bề mặt bằng phẳng và nhiều gió từ biển thổi vào. Thậm chí, các nhà khoa học còn cho rằng các quốc gia như Thổ Nhĩ Kỳ, Nga và Na Uy cũng có tiềm năng sản xuất điện gió hiệu quả. Các nhà khoa học nghiên cứu đã phải lấy dữ liệu bản đồ để tìm ra những khu vực hợp lý, tránh xa khu quân sự, hệ thống đường xá hay khu dân cư, nơi những cánh quạt turbine khổng lồ có thể gây ảnh hưởng tới hoạt động tại đây.

58Vote
42Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.815
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, bồi thẩm đoàn của vụ tranh chấp giữa Huawei và công ty do một nhân viên cũ của họ đồng sáng lập, CNEX, đã đưa ra quyết định của mình. Theo đó, bồi thẩm đoàn bác bỏ tuyên bố rằng Huawei là nạn nhân trong vụ tranh chấp, và cho rằng công ty đã ăn trộm các bí mật thương mại từ CNEX.
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, lần đầu tiên trong lịch sử, Facebook đồng ý cung cấp dữ liệu xác minh danh tính một người dùng Pháp có những phát ngôn thù địch trên nền tảng cho nhà chức trách.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Qualcomm Technologies, Inc., một công ty con của Qualcomm Incorporated, đã công bố Bộ xử lý bảo mật Qualcomm® (Qualcomm® Secure Processing Unit), yếu tố bảo mật trên phần cứng được giới thiệu như một phần của nền tảng di động Qualcomm® Snapdragon™ 855, đã nhận được Chứng nhận bảo mật Common Criteria EAL-4+, và cũng là tiêu chuẩn vàng để kiểm tra và bảo mật phần cứng thẻ thông minh.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, trong bản báo cáo của nhóm nghiên cứu trường đại học Aston được đưa lên tạp chí y học về côn trùng/kí sinh trùng tại Anh chỉ ra 1 sự thật đáng lo ngại đó là khoảng 90% các loài côn trùng bắt được ở trong bệnh viện như gián, bọ, muỗi... có chứa các vi khuẩn có khả năng kháng thuốc.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Apple xác nhận đã mua lại một startup phát triển công nghệ xe tự lái Drive.ai, trong đó bao gồm việc sở hữu các nhân viên, tài sản của công ty. Drive.ai là một công ty khởi nghiệp vốn được định giá 200 triệu USD trong năm 2017, họ phát triển phần mềm, dữ liệu trong lĩnh vực xe tự lái.
27 Tháng Sáu 2019
Theo kế hoạch, Cơ quan hàng không liên bang (FAA) dự kiến sẽ thử nghiệm và cấp giấy phép bay cho 737 Max vào cuối tháng 06/2019, nhưng một lỗi mới phát hiện đã khiến quá trình bị hoãn lại thêm một thời gian nữa. Nguồn tin cho biết lỗi mới sẽ phải được khắc phục trước khi buổi bay kiểm tra diễn ra để chắc chắn không còn lỗi nào liên quan tới chiếc 737 Max.