Châu Âu Đủ Chỗ Sản Xuất Điện Gió Cho Cả Thế Giới

22 Tháng Tám 20193:30 SA(Xem: 13742)
Châu Âu Đủ Chỗ Sản Xuất Điện Gió Cho Cả Thế Giới
Châu Âu Đủ Chỗ Sản Xuất Điện Gió Cho Cả Trái Đất

Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050.

Theo nhóm nghiên cứu quốc tế, những khu vực đồi núi chưa được khai thác ở Châu Âu có diện tích 4.9 triệu km vuông, đủ chỗ lắp thêm 11 triệu turbine đổi năng lượng gió sang điện năng, tạo ra 497 exajoule năng lượng cho con người. So sánh với con số ước lượng nhu cầu điện năng toàn thế giới cho đến năm 2050 cần tổng cộng 430 exajoules, tương đương 120,000 TWh điện trong hơn 30 năm, ước tính của các nhà khoa học cho thấy Châu Âu có thể là nơi cung cấp điện cho cả thế giới, cùng lúc giải quyết được vấn đề năng lượng sạch, giảm thiểu sản xuất điện bằng nhiên liệu hóa thạch, khiến Trái Đất ấm lên.


Nhiều quốc gia Tây Âu là địa điểm lý tưởng sản xuất điện gió vì bề mặt bằng phẳng và nhiều gió từ biển thổi vào. Thậm chí, các nhà khoa học còn cho rằng các quốc gia như Thổ Nhĩ Kỳ, Nga và Na Uy cũng có tiềm năng sản xuất điện gió hiệu quả. Các nhà khoa học nghiên cứu đã phải lấy dữ liệu bản đồ để tìm ra những khu vực hợp lý, tránh xa khu quân sự, hệ thống đường xá hay khu dân cư, nơi những cánh quạt turbine khổng lồ có thể gây ảnh hưởng tới hoạt động tại đây.

58Vote
42Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.815
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Ông Lee cho biết những công việc bao gồm kiểm tra tài nguyên, nhân lực và thiết bị hỗ trợ đã bắt đầu được thực hiện.
09 Tháng Sáu 2020
Mỹ ngày càng cảnh giác với chương trình ‘Vạn nhân tài’ của Trung Quốc, vì cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ gián điệp và đánh cắp công nghệ. Giới chức Mỹ đã điều tra và truy tố nhiều nhà khoa học tham gia "Vạn nhân tài" nhưng không khai báo trung thực.
09 Tháng Sáu 2020
Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.
09 Tháng Sáu 2020
Brazil đã khôi phục toàn bộ dữ liệu Covid-19 trên website chính phủ sau khi hứng chịu chỉ trích vì loại bỏ số liệu tổng ca nhiễm và chết do virus.
09 Tháng Sáu 2020
Theo cựu ngoại trưởng Philippines Del Rosario, Manila có quyền tịch thu tài sản của Bắc Kinh tại Philippines để bồi thường cho thiệt hại môi trường ở Biển Đông.
09 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo cơ quan an ninh Hong Kong cho rằng sự can thiệp của Mỹ, Đài Loan thúc đẩy biểu tình và phong trào chống chính quyền đặc khu.