Singapore Bắt Đầu Triển Khai Xe Buýt Tự Lái Trong Tháng 08/2019

22 Tháng Tám 20195:30 SA(Xem: 11452)
Singapore Bắt Đầu Triển Khai Xe Buýt Tự Lái Trong Tháng 08/2019
Singapore Bắt Đầu Triển Khai Xe Buýt Tự Lái Trong Tháng 082019

Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.

Singapore là quốc gia đầu tiên tại khu vực Châu Á quyết định đưa vào dùng thử xe buýt tự lái, bởi sự hỗ trợ tối đa từ cơ sở hạ tầng có sẵn cũng như sự chấp thuận của người dân.

Mỗi 1 xe buýt tự lái sẽ chở được 10 hành khách và người dùng có thể tham gia hành trình của xe bằng nhiều cách khác nhau như mua vé tại quầy hoặc đặt qua ứng dụng. Hiện dịch vụ xe buýt tự lái mới được chính quyền Singapore cho chạy thử ở khu nghỉ mát Sentosa, có tổng cộng 7 điểm dừng trên chuyến đi kéo dài 5.7 km.

Vì lý do an toàn nên mỗi một chiếc xe tự lái đều có tài xế đi theo để phòng cho các tình huống khẩn cấp cần sự can thiệp của con người. Tương tự như các mẫu xe tự lái khác, hệ thống xe buýt tự lái mà Singapore đang thử nghiệm cũng bao gồm hàng loạt các cảm biến như Lidar, GPS và cả phần mềm giúp phân tích nhu cầu của hành khách nhằm tối ưu hóa việc định tuyến sao cho phù hợp.

51Vote
42Vote
30Vote
23Vote
11Vote
2.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2020
Thị trưởng của São Paulo, thành phố lớn nhất Brazil, cho biết hệ thống y tế của họ có thể sụp đổ khi nhu cầu giường bệnh khẩn cấp tăng cao do các ca nhiễm Covid-19 đột biến.
18 Tháng Năm 2020
Ý và Tây Ban Nha là một trong số các quốc gia Châu Âu nới lỏng và giảm bớt các hạn chế do Covid-19 từ thứ Hai (18/05/2020).
18 Tháng Năm 2020
Quốc hội Trung Quốc sẽ họp vào ngày 22/05/2020 để bàn về các mục tiêu đặt ra trước Covid-19 cũng như bàn về vai trò toàn cầu hậu đại dịch.
17 Tháng Năm 2020
Nền kinh tế Nhật Bản rơi vào suy thoái lần đầu tiên sau 4.5 năm, đưa đất nước vào giai đoạn suy thoái sâu sắc nhất sau chiến tranh khi cuộc khủng hoảng Covid-19 gây thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng.
17 Tháng Năm 2020
Apple cho biết sẽ mở lại hơn 25 cửa hàng có bán lẻ tại Mỹ trong tuần thứ 3 của tháng 05/2020, tiếp tục quá trình mở cửa dần dần các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới.
17 Tháng Năm 2020
Theo trang The Wall Street Journal, Bộ Tư pháp Mỹ và các tổng chưởng lý có thể sẽ nộp đơn kiện chống độc quyền đối với Google trong những tháng tới.