Singapore Bắt Đầu Triển Khai Xe Buýt Tự Lái Trong Tháng 08/2019

22 Tháng Tám 20195:30 SA(Xem: 11459)
Singapore Bắt Đầu Triển Khai Xe Buýt Tự Lái Trong Tháng 08/2019
Singapore Bắt Đầu Triển Khai Xe Buýt Tự Lái Trong Tháng 082019

Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.

Singapore là quốc gia đầu tiên tại khu vực Châu Á quyết định đưa vào dùng thử xe buýt tự lái, bởi sự hỗ trợ tối đa từ cơ sở hạ tầng có sẵn cũng như sự chấp thuận của người dân.

Mỗi 1 xe buýt tự lái sẽ chở được 10 hành khách và người dùng có thể tham gia hành trình của xe bằng nhiều cách khác nhau như mua vé tại quầy hoặc đặt qua ứng dụng. Hiện dịch vụ xe buýt tự lái mới được chính quyền Singapore cho chạy thử ở khu nghỉ mát Sentosa, có tổng cộng 7 điểm dừng trên chuyến đi kéo dài 5.7 km.

Vì lý do an toàn nên mỗi một chiếc xe tự lái đều có tài xế đi theo để phòng cho các tình huống khẩn cấp cần sự can thiệp của con người. Tương tự như các mẫu xe tự lái khác, hệ thống xe buýt tự lái mà Singapore đang thử nghiệm cũng bao gồm hàng loạt các cảm biến như Lidar, GPS và cả phần mềm giúp phân tích nhu cầu của hành khách nhằm tối ưu hóa việc định tuyến sao cho phù hợp.

51Vote
42Vote
30Vote
23Vote
11Vote
2.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đang thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, và quyết định "duy trì khoảng cách" với ông Trump vài ngày, sau khi phát ngôn viên của ông nhiễm Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Sau nhiều năm ‘sóng gió’ với SEC (Securities and Exchange Commission – Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ), Telegram tuyên bố đóng cửa Telegram Open Network (TON), công ty con phát triển mảng tiền điện tử.
12 Tháng Năm 2020
Ủy ban Châu Âu dự kiến sẽ đưa ra khuyến nghị dần dỡ bỏ các hạn chế đi lại ở biên giới, vốn đã bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19, để khởi động và phục hồi ngành du lịch, một ngành công nghiệp lớn trong khối 27 quốc gia.
12 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã đề xuất một đạo luật cho phép Tổng thống Donald Trump trừng phạt Trung Quốc nếu Bắc Kinh "không chịu đầy đủ trách nhiệm" về Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Đằng sau Betelgeuse là những gì?
12 Tháng Năm 2020
chính quyền Hàn Quốc đã kết hợp các dữ liệu điện thoại di động, sao kê thẻ tín dụng và cả đoạn phim CCTV để xác định những người đã đến các hộp đêm ở một trong những cụm dịch Covid-19 mới nhất của thủ đô Seoul.