Singapore Bắt Đầu Triển Khai Xe Buýt Tự Lái Trong Tháng 08/2019

22 Tháng Tám 20195:30 SA(Xem: 11534)
Singapore Bắt Đầu Triển Khai Xe Buýt Tự Lái Trong Tháng 08/2019
Singapore Bắt Đầu Triển Khai Xe Buýt Tự Lái Trong Tháng 082019

Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.

Singapore là quốc gia đầu tiên tại khu vực Châu Á quyết định đưa vào dùng thử xe buýt tự lái, bởi sự hỗ trợ tối đa từ cơ sở hạ tầng có sẵn cũng như sự chấp thuận của người dân.

Mỗi 1 xe buýt tự lái sẽ chở được 10 hành khách và người dùng có thể tham gia hành trình của xe bằng nhiều cách khác nhau như mua vé tại quầy hoặc đặt qua ứng dụng. Hiện dịch vụ xe buýt tự lái mới được chính quyền Singapore cho chạy thử ở khu nghỉ mát Sentosa, có tổng cộng 7 điểm dừng trên chuyến đi kéo dài 5.7 km.

Vì lý do an toàn nên mỗi một chiếc xe tự lái đều có tài xế đi theo để phòng cho các tình huống khẩn cấp cần sự can thiệp của con người. Tương tự như các mẫu xe tự lái khác, hệ thống xe buýt tự lái mà Singapore đang thử nghiệm cũng bao gồm hàng loạt các cảm biến như Lidar, GPS và cả phần mềm giúp phân tích nhu cầu của hành khách nhằm tối ưu hóa việc định tuyến sao cho phù hợp.

51Vote
42Vote
30Vote
23Vote
11Vote
2.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2020
Facebook cho biết có kế hoạch trao 100 triệu USD tiền mặt và tín dụng quảng cáo cho tối đa 30,000 doanh nghiệp nhỏ ở hơn 30 quốc gia để giải quyết tác động kinh tế của sự bùng phát coronavirus (Covid-19)
17 Tháng Ba 2020
Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Geneva, Thụy Sĩ đã báo cáo hai ca nhiễm Covid-19, đều có biểu hiện triệu chứng và hiện đang tự cách ly.
17 Tháng Ba 2020
Tại sao Sao Thổ xuất hiện lớn như vậy? Đó không phải Sao Thổ
17 Tháng Ba 2020
YouTube, Facebook và Twitter đã cảnh báo rằng nhiều video và nội dung khác có thể bị xóa nhầm vì nghi vi phạm các chính sách, lý do là vì nhân viên đa số đang nghỉ làm việc ở các văn phòng, và các công ty hiện đang và dựa vào phần mềm gỡ bỏ tự động.
17 Tháng Ba 2020
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (U.S. Department of Health and Human Services), một phần quan trọng trong lực lượng phản ứng của liên bang chống lại sự bùng phát của đại dịch coronavirus (Covid-19), đã bị tấn công mạng.
16 Tháng Ba 2020
Sáu quận trong Khu vực Vịnh San Francisco – với khoảng 6.7 triệu người – sẽ được đặt trong tình trạng “phong tỏa tại chỗ” để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus (Covid-19), theo trang Los Angeles Times đưa tin.