Singapore Bắt Đầu Triển Khai Xe Buýt Tự Lái Trong Tháng 08/2019

22 Tháng Tám 20195:30 SA(Xem: 11678)
Singapore Bắt Đầu Triển Khai Xe Buýt Tự Lái Trong Tháng 08/2019
Singapore Bắt Đầu Triển Khai Xe Buýt Tự Lái Trong Tháng 082019

Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.

Singapore là quốc gia đầu tiên tại khu vực Châu Á quyết định đưa vào dùng thử xe buýt tự lái, bởi sự hỗ trợ tối đa từ cơ sở hạ tầng có sẵn cũng như sự chấp thuận của người dân.

Mỗi 1 xe buýt tự lái sẽ chở được 10 hành khách và người dùng có thể tham gia hành trình của xe bằng nhiều cách khác nhau như mua vé tại quầy hoặc đặt qua ứng dụng. Hiện dịch vụ xe buýt tự lái mới được chính quyền Singapore cho chạy thử ở khu nghỉ mát Sentosa, có tổng cộng 7 điểm dừng trên chuyến đi kéo dài 5.7 km.

Vì lý do an toàn nên mỗi một chiếc xe tự lái đều có tài xế đi theo để phòng cho các tình huống khẩn cấp cần sự can thiệp của con người. Tương tự như các mẫu xe tự lái khác, hệ thống xe buýt tự lái mà Singapore đang thử nghiệm cũng bao gồm hàng loạt các cảm biến như Lidar, GPS và cả phần mềm giúp phân tích nhu cầu của hành khách nhằm tối ưu hóa việc định tuyến sao cho phù hợp.

51Vote
42Vote
30Vote
23Vote
11Vote
2.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Tư pháp Mỹ đang có kế hoạch điều tra vụ chuyển nhượng Fitbit về tay Google với giá 2.1 tỷ USD khiến cộng đồng rùm beng hồi đầu tháng 11/2019.
13 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Elon Musk trên Twitter đã có một số phân tích ngắn về ý tưởng cấp điện Mặt Trời đủ cho cả nước Mỹ sử dụng.
13 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đã chi hàng tỷ USD để củng cố quyền lực mềm ở Châu Á nhưng họ đang gặp khó để giành thiện cảm của người dân khu vực.
13 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Giám sát Chứng khoán Nhật Bản (SESC) cho biết đã đề nghị mức phạt 2.4 tỷ Yên (22 triệu USD) đối với hãng xe Nissan Motor vì không báo cáo đầy đủ về lương thưởng dành cho cựu chủ tịch Carlos Ghosn.
13 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia an ninh Peter Bergen cho biết Trump từng yêu cầu sơ tán người dân Seoul khi căng thẳng Mỹ - Triều leo thang năm 2017
13 Tháng Mười Hai 2019
Mac Pro có giá từ 5,999 USD, là mẫu máy tính mới nhất của Apple nhưng chưa bao gồm màn hình.