Chuyên Gia Cảnh Báo Người Dùng Hãy Tắt Bluetooth

23 Tháng Tám 20196:00 SA(Xem: 19562)
Chuyên Gia Cảnh Báo Người Dùng Hãy Tắt Bluetooth
Chuyên Gia Cảnh Báo Người Dùng Hãy Tắt Bluetooth

Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.

Theo trang Mashable, công nghệ kết nối Bluetooth được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Tuy nhiên, nó không nên được dùng nữa. Bluetooth cho phép kết nối điện thoại, loa thông minh, xe hơi và cả lò nướng. Nhưng đây được xem là loại kết nối tồn tại nhiều rủi ro bảo mật nghiêm trọng.

Mashable cho biết Bluetooth đã nhiều lần bị chứng minh là cơn ác mộng về bảo mật và quyền riêng tư: “Đơn giản là quý vị hãy tắt bluetooth để bảo vệ mình”. Tại hội nghị dành cho hacker DEF CON tổ chức tại Las Vegas, Mỹ, nhiều chuyên gia khuyên người dùng hãy vô hiệu hóa kết nối bluetooth trên các thiết bị. Các chuyên gia bảo mật cho biết bọn tin tặc có thể sử dụng Bluetooth để kiểm soát thiết bị như loa thông minh và phát ra những âm thanh gây nguy hiểm tới người nghe.


Bên cạnh đó, tin tặc có thể chặn và thay đổi các luồng thông tin chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác thông qua Bluetooth. Các chuyên gia nhận định: “Kẻ tấn công có thể nghe hoặc thay đổi nội dung của giao tiếp Bluetooth gần đó, ngay cả giữa các thiết bị đã được ghép nối thành công”. Trang New York Times cho biết, nhiều cửa hàng đang dùng Bluetooth để xác định vị trí của khách hàng. Thông tin được bán cho các nhà quảng cáo để xây dựng hồ sơ người mua.

Về cơ bản, việc luôn tắt Bluetooth trên điện thoại giúp người dùng giảm được nguy cơ bị hack thiết bị. Tuy nhiên, trong thời đại tất cả thiết bị đang dần trở nên không dây, việc sống thiếu Bluetooth thật không dễ dàng.

52Vote
40Vote
34Vote
28Vote
19Vote
223
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.
24 Tháng Hai 2020
Tổng giám đốc Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đất nước đang đối mặt mối đe dọa từ gián điệp và can thiệp nước ngoài "chưa từng có".