Chuyên Gia Cảnh Báo Người Dùng Hãy Tắt Bluetooth

23 Tháng Tám 20196:00 SA(Xem: 19682)
Chuyên Gia Cảnh Báo Người Dùng Hãy Tắt Bluetooth
Chuyên Gia Cảnh Báo Người Dùng Hãy Tắt Bluetooth

Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.

Theo trang Mashable, công nghệ kết nối Bluetooth được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Tuy nhiên, nó không nên được dùng nữa. Bluetooth cho phép kết nối điện thoại, loa thông minh, xe hơi và cả lò nướng. Nhưng đây được xem là loại kết nối tồn tại nhiều rủi ro bảo mật nghiêm trọng.

Mashable cho biết Bluetooth đã nhiều lần bị chứng minh là cơn ác mộng về bảo mật và quyền riêng tư: “Đơn giản là quý vị hãy tắt bluetooth để bảo vệ mình”. Tại hội nghị dành cho hacker DEF CON tổ chức tại Las Vegas, Mỹ, nhiều chuyên gia khuyên người dùng hãy vô hiệu hóa kết nối bluetooth trên các thiết bị. Các chuyên gia bảo mật cho biết bọn tin tặc có thể sử dụng Bluetooth để kiểm soát thiết bị như loa thông minh và phát ra những âm thanh gây nguy hiểm tới người nghe.


Bên cạnh đó, tin tặc có thể chặn và thay đổi các luồng thông tin chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác thông qua Bluetooth. Các chuyên gia nhận định: “Kẻ tấn công có thể nghe hoặc thay đổi nội dung của giao tiếp Bluetooth gần đó, ngay cả giữa các thiết bị đã được ghép nối thành công”. Trang New York Times cho biết, nhiều cửa hàng đang dùng Bluetooth để xác định vị trí của khách hàng. Thông tin được bán cho các nhà quảng cáo để xây dựng hồ sơ người mua.

Về cơ bản, việc luôn tắt Bluetooth trên điện thoại giúp người dùng giảm được nguy cơ bị hack thiết bị. Tuy nhiên, trong thời đại tất cả thiết bị đang dần trở nên không dây, việc sống thiếu Bluetooth thật không dễ dàng.

52Vote
40Vote
34Vote
28Vote
19Vote
223
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc lên tiếng trấn an rằng cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp diễn, nhưng nguồn thạo tin tiết lộ với trang Wall Street Journal rằng hai bên còn đang tranh cãi về việc Trung Quốc sẽ mua bao nhiêu nông sản Mỹ.
08 Tháng Mười Hai 2019
Mỹ đã cấm cửa các thiết bị phục vụ hạ tầng 5G của Huawei, các nhà mạng vẫn đang tìm kiếm giải pháp thay thế của Nokia hay Ericsson nhưng trong một chuyển biến mạnh mẽ hơn nhằm thúc đẩy tiến trình 5G tại Mỹ cũng như tránh sự lệ thuộc vào công nghệ nước ngoài.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Saudi Aramco - đại gia dầu mỏ Saudi Arabia thông báo định giá IPO cho 3 tỷ cổ phiếu tại 32 riyals (8.53 USD) mỗi đơn vị.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe công bố gói kích thích tài khóa 13,000 tỷ yen (119.7 tỷ USD) nhằm hỗ trợ tăng trưởng GDP.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán mới về các dòng sản phẩm iPhone sắp ra mắt của Apple trong vòng 2 năm tiếp theo, cụ thể là năm 2020 và 2021.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Airbnb, dịch vụ chia sẻ căn hộ đầu tiên trên thế giới, phải chấp hành quy định mới tại Boston (Mỹ), yêu cầu chủ nhà ghi danh phòng cho thuê với thành phố.