Chuyên Gia Cảnh Báo Người Dùng Hãy Tắt Bluetooth

23 Tháng Tám 20196:00 SA(Xem: 20475)
Chuyên Gia Cảnh Báo Người Dùng Hãy Tắt Bluetooth
Chuyên Gia Cảnh Báo Người Dùng Hãy Tắt Bluetooth

Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.

Theo trang Mashable, công nghệ kết nối Bluetooth được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Tuy nhiên, nó không nên được dùng nữa. Bluetooth cho phép kết nối điện thoại, loa thông minh, xe hơi và cả lò nướng. Nhưng đây được xem là loại kết nối tồn tại nhiều rủi ro bảo mật nghiêm trọng.

Mashable cho biết Bluetooth đã nhiều lần bị chứng minh là cơn ác mộng về bảo mật và quyền riêng tư: “Đơn giản là quý vị hãy tắt bluetooth để bảo vệ mình”. Tại hội nghị dành cho hacker DEF CON tổ chức tại Las Vegas, Mỹ, nhiều chuyên gia khuyên người dùng hãy vô hiệu hóa kết nối bluetooth trên các thiết bị. Các chuyên gia bảo mật cho biết bọn tin tặc có thể sử dụng Bluetooth để kiểm soát thiết bị như loa thông minh và phát ra những âm thanh gây nguy hiểm tới người nghe.


Bên cạnh đó, tin tặc có thể chặn và thay đổi các luồng thông tin chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác thông qua Bluetooth. Các chuyên gia nhận định: “Kẻ tấn công có thể nghe hoặc thay đổi nội dung của giao tiếp Bluetooth gần đó, ngay cả giữa các thiết bị đã được ghép nối thành công”. Trang New York Times cho biết, nhiều cửa hàng đang dùng Bluetooth để xác định vị trí của khách hàng. Thông tin được bán cho các nhà quảng cáo để xây dựng hồ sơ người mua.

Về cơ bản, việc luôn tắt Bluetooth trên điện thoại giúp người dùng giảm được nguy cơ bị hack thiết bị. Tuy nhiên, trong thời đại tất cả thiết bị đang dần trở nên không dây, việc sống thiếu Bluetooth thật không dễ dàng.

52Vote
40Vote
34Vote
28Vote
19Vote
223
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Tám 2018
Chiếc iPhone 8 có màn hình 4.7 inch. Một vài năm tiếp theo, có lẽ những điện thoại với màn hình có kích thước như vậy sẽ chỉ chiếm một thị phần nhỏ trên thị trường. Dường như Apple đã bắt kịp với xu thế. Thực tế, có thể xem chính iPhone là người đã khởi xướng xu thế.
31 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, tại Puerto Rico, hãng viễn thông AT&T đang phối hợp với công ty Softbox chuyên về vận chuyển hàng cần kiểm soát nhiệt độ và tập đoàn dược phẩm Merck, thử nghiệm dịch vụ dùng drone để thực hiện việc giao thuốc đến các cơ sở ở xa, hoặc các nơi đang bị thiên tai không thể tiếp cận bằng đường truyền thống để giao các cơ số thuốc cần gấp trong việc dập dịch.
31 Tháng Tám 2018
Ngành công nghiệp smartphone là trụ cột chính của thị trường điện tử tiêu dùng trong thập kỷ qua. Theo IDC, từ 151.4 triệu chiếc trong năm 2008, lượng smartphone xuất xưởng hàng năm đã tăng lên mức 1.465 tỷ chiếc trong năm 2017.
31 Tháng Tám 2018
Akonia Holographics có trụ sở tại Colorado và được thành lập vào năm 2012 với trọng tâm ban đầu là "lưu trữ dữ liệu ba chiều". Sau đó, công ty đã chuyển hướng sang việc tạo ra các các màn hình cho kính tăng cường thực tế Augmented Reality.
31 Tháng Tám 2018
ở phiên bản thử nghiệm mới nhất, Apple Music đã được tích hợp vào Android Auto, mang đến trải nghiệm âm nhạc trực tiếp trên xe cho những người không dùng iPhone.
31 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Facebook công bố triển khai tính năng Facebook Watch trên toàn cầu – mang đến cho người dùng trên khắp thế giới một cách mới để khám phá video.