Sony Hợp Tác Với Yamaha Phát Triển Xe Tự Lái

27 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 13912)
Sony Hợp Tác Với Yamaha Phát Triển Xe Tự Lái
Sony Hợp Tác Với Yamaha Phát Triển Xe Tự Lái

SC-1 Sociable Cart là sản phẩm hợp tác mới giữa Sony và Yamaha, một chiếc xe tự lái nhỏ nhắn 5 chỗ ngồi phục vụ cho việc đi lại trong các khu vực nội bộ như công viên giải trí, sân goll hay các trung tâm thương mại lớn.

SC-1 Sociable Cart có 5 chỗ ngồi, vận hành nhờ động cơ điện với bộ pin lithium polymer. Tốc độ tối đa xe có thể đạt được là 19 km/h và ở mỗi bánh xe đều được trang bị phanh đĩa thủy lực. Bên ngoài thân xe có lắp một màn hình LCD 4K 55 inch, còn bên trong được trang bị màn hình hiển thị 4K 49 inch. Những màn hình sẽ dùng để chạy quảng cáo cũng như cung cấp thông tin cho hành khách, đồng thời phản ánh cảnh vật bên ngoài khi điều kiện ánh sáng môi trường yếu.


Ngoài ra, hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) cũng được tích hợp để tối ưu hóa quảng cáo, dựa vào tuổi tác hay giới tính. Cũng tương tự như các mẫu xe tự lái khác, SC-1 được trang bị nhiều cảm biến xung quanh thân xe để cảm nhận môi trường, chẳng hạn như cảm biến siêu âm, laser, hệ thống LIDAR…Mọi dữ liệu thu thập được đều sẽ được lưu trữ và phân tích nhằm tối đa hóa quá trình tự lái của xe.

Sony và Yamaha dự kiến sẽ đưa vào hoạt động mẫu xe mới tại Nhật Bản từ cuối năm 2019 hoặc khoảng đầu năm 2020.

54Vote
41Vote
37Vote
23Vote
16Vote
2.721
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Giêng 2020
Thổ Nhĩ Kỳ bắt 100 nghi phạm có quan hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong đợt truy quét trên toàn quốc trước thềm năm mới.
01 Tháng Giêng 2020
Khoảng cuối tháng 12/2019, tòa án thành phố Nam Sa, Quảng Đông, tuyên án nhà khoa học sửa gene người He Jiankui ba năm tù và nộp phạt 3 triệu NDT (430,000 USD).
01 Tháng Giêng 2020
Tencent cho biết trong ba quý đầu năm 2019, công ty đã đuổi việc hơn 60 nhân viên vì hành vi tham nhũng, hối lộ.
01 Tháng Giêng 2020
Nhà Trắng bác đề xuất của Lầu Năm Góc loại biên tàu Harry S. Truman để dồn tiền phát triển công nghệ không người lái và tên lửa siêu vượt âm.
01 Tháng Giêng 2020
Apple có vẻ đã sẵn sàng để thực hiện một bước đi mới đáng chú ý đối với thế hệ iPhone 2020.
01 Tháng Giêng 2020
Theo phát ngôn viên Nhà Trắng, lãnh đạo Mỹ, Nga bàn về quan hệ song phương và nỗ lực kiểm soát vũ khí sau khi Putin cám ơn Trump.