Sony Hợp Tác Với Yamaha Phát Triển Xe Tự Lái

27 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 14027)
Sony Hợp Tác Với Yamaha Phát Triển Xe Tự Lái
Sony Hợp Tác Với Yamaha Phát Triển Xe Tự Lái

SC-1 Sociable Cart là sản phẩm hợp tác mới giữa Sony và Yamaha, một chiếc xe tự lái nhỏ nhắn 5 chỗ ngồi phục vụ cho việc đi lại trong các khu vực nội bộ như công viên giải trí, sân goll hay các trung tâm thương mại lớn.

SC-1 Sociable Cart có 5 chỗ ngồi, vận hành nhờ động cơ điện với bộ pin lithium polymer. Tốc độ tối đa xe có thể đạt được là 19 km/h và ở mỗi bánh xe đều được trang bị phanh đĩa thủy lực. Bên ngoài thân xe có lắp một màn hình LCD 4K 55 inch, còn bên trong được trang bị màn hình hiển thị 4K 49 inch. Những màn hình sẽ dùng để chạy quảng cáo cũng như cung cấp thông tin cho hành khách, đồng thời phản ánh cảnh vật bên ngoài khi điều kiện ánh sáng môi trường yếu.


Ngoài ra, hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) cũng được tích hợp để tối ưu hóa quảng cáo, dựa vào tuổi tác hay giới tính. Cũng tương tự như các mẫu xe tự lái khác, SC-1 được trang bị nhiều cảm biến xung quanh thân xe để cảm nhận môi trường, chẳng hạn như cảm biến siêu âm, laser, hệ thống LIDAR…Mọi dữ liệu thu thập được đều sẽ được lưu trữ và phân tích nhằm tối đa hóa quá trình tự lái của xe.

Sony và Yamaha dự kiến sẽ đưa vào hoạt động mẫu xe mới tại Nhật Bản từ cuối năm 2019 hoặc khoảng đầu năm 2020.

54Vote
41Vote
37Vote
23Vote
16Vote
2.721
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2019
Lực lượng vũ trang Philippines cho hay sẽ điều tra về khả năng bị đe dọa khi Trung Quốc đồng sở hữu hệ thống truyền tải điện.
30 Tháng Mười Một 2019
trưởng nhóm thiết kế Jony Ive đã biến mất khỏi trang danh sách Leadership của Apple, báo hiệu sự ra đi chính thức của ông sau tuyên bố hồi tháng 6.
30 Tháng Mười Một 2019
Thiết bị nhiệt hạch hạt nhân mang tên HL-2M của Trung Quốc có thể tạo ra nhiệt độ tương đương với sức mạnh của 13 Mặt trời.
29 Tháng Mười Một 2019
Giá nhân dân tệ trên thị trường quốc tế có lúc giảm 0.2% so với USD, xuống còn 7.0290 CNY đổi một USD.
29 Tháng Mười Một 2019
Nghiên cứu được đăng trên tạp chí khoa học Nature Chemistry, demo cho chúng ta thấy rằng hoàn toàn có khả năng tạo ra trong hệ thống miễn dịch những cấu trúc có thể phát hiện và vô hiệu hoá những tác nhân nguyên hiểm từ bên ngoài.
29 Tháng Mười Một 2019
Những dòng sông băng tại Mông Cổ thường xuất hiện nhiều trong những truyền thuyết liên quan tới Thành Cát Tư Hãn.