Sony Hợp Tác Với Yamaha Phát Triển Xe Tự Lái

27 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 14326)
Sony Hợp Tác Với Yamaha Phát Triển Xe Tự Lái
Sony Hợp Tác Với Yamaha Phát Triển Xe Tự Lái

SC-1 Sociable Cart là sản phẩm hợp tác mới giữa Sony và Yamaha, một chiếc xe tự lái nhỏ nhắn 5 chỗ ngồi phục vụ cho việc đi lại trong các khu vực nội bộ như công viên giải trí, sân goll hay các trung tâm thương mại lớn.

SC-1 Sociable Cart có 5 chỗ ngồi, vận hành nhờ động cơ điện với bộ pin lithium polymer. Tốc độ tối đa xe có thể đạt được là 19 km/h và ở mỗi bánh xe đều được trang bị phanh đĩa thủy lực. Bên ngoài thân xe có lắp một màn hình LCD 4K 55 inch, còn bên trong được trang bị màn hình hiển thị 4K 49 inch. Những màn hình sẽ dùng để chạy quảng cáo cũng như cung cấp thông tin cho hành khách, đồng thời phản ánh cảnh vật bên ngoài khi điều kiện ánh sáng môi trường yếu.


Ngoài ra, hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) cũng được tích hợp để tối ưu hóa quảng cáo, dựa vào tuổi tác hay giới tính. Cũng tương tự như các mẫu xe tự lái khác, SC-1 được trang bị nhiều cảm biến xung quanh thân xe để cảm nhận môi trường, chẳng hạn như cảm biến siêu âm, laser, hệ thống LIDAR…Mọi dữ liệu thu thập được đều sẽ được lưu trữ và phân tích nhằm tối đa hóa quá trình tự lái của xe.

Sony và Yamaha dự kiến sẽ đưa vào hoạt động mẫu xe mới tại Nhật Bản từ cuối năm 2019 hoặc khoảng đầu năm 2020.

54Vote
41Vote
37Vote
23Vote
16Vote
2.721
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Giêng 2019
Tháng 12/2018, một số nguồn tin cho rằng một tablet Galaxy A tầm trung mới sẽ được Samsung ra mắt vào Q1/2019. Đến khoảng cuối tháng 01/2019, một số thông tin về một tablet khác của Samsung cũng đã xuất hiện.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tại Liên minh Châu Âu, Samsung đã nộp đơn xin ghi danh tên thương hiệu mới có tên gọi "Neuro Game Booster". Đây được công nghệ tăng tốc GPU tương tự GPU Turbo của Huawei giúp thiết bị có thể tăng cường được hiệu năng khi thực hiện các tác vụ nặng.
23 Tháng Giêng 2019
Vụ việc bác sỹ He Jiankui người Trung Quốc tạo ra hai bé gái được chỉnh sửa gen đầu tiên trên thế giới đã làm rúng động toàn giới khoa học. Kết quả có thể khiến nhiều người ủng hộ - ADN hai bé gái đã bị thay đổi, các em không thể lây nhiễm HIV được nữa – nhưng bản thân sự việc đã làm dấy lên những hồi chuông cảnh báo về đạo đức nghiên cứu khoa học.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Tesla giới thiệu bộ sạc pin di động dành cho xe điện với khả năng sạc nhanh hơn 25% so với bộ sạc tiêu chuẩn. Đây là một tin vui cho những người sở hữu xe Tesla, vì tốc độ sạc đầy bộ pin chậm lên đến gần một ngày là vấn đề khó giải quyết của xe điện
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, CNIL, Cơ quan bảo vệ dữ liệu Pháp, đã phạt Google 50 triệu EUR (khoảng 56.8 triệu USD) vì không tuân thủ luật GDPR trong quá trình người dùng cài đặt mới thiết bị Android.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ kiểm soát các công ty công nghệ nước ngoài, bao gồm cả Google và Facebook, theo quy tắc bảo mật thông tin cá nhân áp dụng đối với các công ty trong nước. Đây là động thái nhằm bảo vệ người dùng Nhật Bản khỏi những vụ bê bối rò rỉ dữ liệu gây chấn động trong thời gian qua.