Apple Phát Triển Tấm Năng Lượng Mặt Trời Cho Nhà Máy Sản Xuất Nước Tương Đài Loan

26 Tháng Tám 20191:00 SA(Xem: 13669)
Apple Phát Triển Tấm Năng Lượng Mặt Trời Cho Nhà Máy Sản Xuất Nước Tương Đài Loan
Apple Phát Triển Tấm Năng Lượng Mặt Trời

Khoảng cuối tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển các tấm năng lượng Mặt Trời cùng công ty Đài Loan là Wan Ja Shan Brewery Co., nổi tiếng với sản phẩm nước tương đậu nành, trong bối cảnh Apple đang đẩy mạnh sáng kiến sử dụng năng lượng tái tạo của mình.

Nhà máy nước tương đậu nành rộng 50,000 mét vuông, được trang bị các tấm pin năng lượng Mặt Trời trên mái, nằm ở phía Nam hạt Pingtung của Đài Loan. Nhà quản lý của Wan Ja Shan Brewery là Tony Chung cho biết dự án sẽ bắt đầu trước khi kết thúc năm 2019. Ông Chung cho biết thêm họ đã mất 18 tháng thảo luận trước khi Apple ký thỏa thuận, nhưng từ chối cung cấp thêm thông tin liên quan. Ông nhấn mạnh rằng công ty đã thiết lập mảng kinh doanh năng lượng mặt trời từ 5 năm trước.

Người phát ngôn của Apple không đưa ra bình luận cụ thể về dự án, thay vào đó đề nghị các phóng viên vào trang web sáng kiến môi trường của công ty. Quan hệ đối tác giữa Apple với Wan Ja Shan Brewery lần đầu được tiết lộ bởi Trung tâm giải pháp tài nguyên Mỹ - một cơ sở tự nhận đang làm việc với Apple để xác thực và chứng nhận các dự án năng lượng tái tạo của hãng tại Singapore và Đài Loan.

Hồi tháng 04/2018, Apple nói rằng tất cả các cơ sở toàn cầu của hãng, bao gồm các cửa hiệu, văn phòng, và trung tâm dữ liệu đặt tại 43 quốc gia, đều được sử dụng 100% năng lượng sạch. Trong năm 2019, 44 nhà cung ứng của hãng đã cam kết sản xuất các sản phẩm Apple bằng 100% năng lượng sạch, bao gồm cả TSMC - đối tác sản xuất chip chính của Apple, đồng thời là công ty lớn nhất Đài Loan xét về vốn hóa thị trường.

52Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore là các nước trong số các quốc gia Châu Á đang phải đối mặt với làn sóng coronavirus (Covid-19) thứ hai, thúc đẩy bởi những người đến từ nước ngoài.
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã tạm thời bỏ quy định trong một động thái nhằm thúc đẩy truy cập Internet băng thông rộng cho các bệnh viện và trường học
19 Tháng Ba 2020
Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.
18 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (European Central Bank – ECB) đã đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 750 tỷ Euro (tương đương 820 tỷ USD hoặc 706 tỷ Bảng Anh) để giảm bớt tác động của đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đặt một trung tâm các thông tin về coronavirus lên hàng đầu News Feed, ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới, CEO Mark Zuckerberg cho biết hôm thứ Tư (18/03/2020)