Apple Phát Triển Tấm Năng Lượng Mặt Trời Cho Nhà Máy Sản Xuất Nước Tương Đài Loan

26 Tháng Tám 20191:00 SA(Xem: 13706)
Apple Phát Triển Tấm Năng Lượng Mặt Trời Cho Nhà Máy Sản Xuất Nước Tương Đài Loan
Apple Phát Triển Tấm Năng Lượng Mặt Trời

Khoảng cuối tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển các tấm năng lượng Mặt Trời cùng công ty Đài Loan là Wan Ja Shan Brewery Co., nổi tiếng với sản phẩm nước tương đậu nành, trong bối cảnh Apple đang đẩy mạnh sáng kiến sử dụng năng lượng tái tạo của mình.

Nhà máy nước tương đậu nành rộng 50,000 mét vuông, được trang bị các tấm pin năng lượng Mặt Trời trên mái, nằm ở phía Nam hạt Pingtung của Đài Loan. Nhà quản lý của Wan Ja Shan Brewery là Tony Chung cho biết dự án sẽ bắt đầu trước khi kết thúc năm 2019. Ông Chung cho biết thêm họ đã mất 18 tháng thảo luận trước khi Apple ký thỏa thuận, nhưng từ chối cung cấp thêm thông tin liên quan. Ông nhấn mạnh rằng công ty đã thiết lập mảng kinh doanh năng lượng mặt trời từ 5 năm trước.

Người phát ngôn của Apple không đưa ra bình luận cụ thể về dự án, thay vào đó đề nghị các phóng viên vào trang web sáng kiến môi trường của công ty. Quan hệ đối tác giữa Apple với Wan Ja Shan Brewery lần đầu được tiết lộ bởi Trung tâm giải pháp tài nguyên Mỹ - một cơ sở tự nhận đang làm việc với Apple để xác thực và chứng nhận các dự án năng lượng tái tạo của hãng tại Singapore và Đài Loan.

Hồi tháng 04/2018, Apple nói rằng tất cả các cơ sở toàn cầu của hãng, bao gồm các cửa hiệu, văn phòng, và trung tâm dữ liệu đặt tại 43 quốc gia, đều được sử dụng 100% năng lượng sạch. Trong năm 2019, 44 nhà cung ứng của hãng đã cam kết sản xuất các sản phẩm Apple bằng 100% năng lượng sạch, bao gồm cả TSMC - đối tác sản xuất chip chính của Apple, đồng thời là công ty lớn nhất Đài Loan xét về vốn hóa thị trường.

52Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Google đăng tải một bài viết tuyên bố chính thức, nhằm làm rõ tình hình giữa hãng và Huawei, trước hình tình chính phủ Mỹ đã cấm các công ty trong nước hợp tác với Huawei.
24 Tháng Hai 2020
Một số công nhân Hàn Quốc tại Samsung Electronics và Hyundai Motor đang ở nhà như một biện pháp phòng ngừa trong khi các công ty Hàn Quốc chật vật ngăn chặn sự gián đoạn thị trường quê nhà.
24 Tháng Hai 2020
Thứ Hai (24/02/2020), trang Reuters đưa tin, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã đệ đơn từ chức lên Quốc vương sau khi các đồng minh chính trị của ông nỗ lực thay đổi nội các.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, Twitter cho biết đã bắt đầu khóa và hạn chế hàng chục tài khoản đăng nội dung quảng bá cho ứng cử viên tổng thống Michael Bloomberg thuộc đảng Dân chủ Hoa Kỳ.
23 Tháng Hai 2020
Thị trường đóng cửa tuần thứ 3 của tháng 02/2020 với những lo lắng và quan ngại.
23 Tháng Hai 2020
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc quyết định cách ly 7,700 quân nhân trong doanh trại sau khi phát hiện 11 binh sĩ dương tính với coronavirus (Covid-19).