Apple Phát Triển Tấm Năng Lượng Mặt Trời Cho Nhà Máy Sản Xuất Nước Tương Đài Loan

26 Tháng Tám 20191:00 SA(Xem: 13832)
Apple Phát Triển Tấm Năng Lượng Mặt Trời Cho Nhà Máy Sản Xuất Nước Tương Đài Loan
Apple Phát Triển Tấm Năng Lượng Mặt Trời

Khoảng cuối tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển các tấm năng lượng Mặt Trời cùng công ty Đài Loan là Wan Ja Shan Brewery Co., nổi tiếng với sản phẩm nước tương đậu nành, trong bối cảnh Apple đang đẩy mạnh sáng kiến sử dụng năng lượng tái tạo của mình.

Nhà máy nước tương đậu nành rộng 50,000 mét vuông, được trang bị các tấm pin năng lượng Mặt Trời trên mái, nằm ở phía Nam hạt Pingtung của Đài Loan. Nhà quản lý của Wan Ja Shan Brewery là Tony Chung cho biết dự án sẽ bắt đầu trước khi kết thúc năm 2019. Ông Chung cho biết thêm họ đã mất 18 tháng thảo luận trước khi Apple ký thỏa thuận, nhưng từ chối cung cấp thêm thông tin liên quan. Ông nhấn mạnh rằng công ty đã thiết lập mảng kinh doanh năng lượng mặt trời từ 5 năm trước.

Người phát ngôn của Apple không đưa ra bình luận cụ thể về dự án, thay vào đó đề nghị các phóng viên vào trang web sáng kiến môi trường của công ty. Quan hệ đối tác giữa Apple với Wan Ja Shan Brewery lần đầu được tiết lộ bởi Trung tâm giải pháp tài nguyên Mỹ - một cơ sở tự nhận đang làm việc với Apple để xác thực và chứng nhận các dự án năng lượng tái tạo của hãng tại Singapore và Đài Loan.

Hồi tháng 04/2018, Apple nói rằng tất cả các cơ sở toàn cầu của hãng, bao gồm các cửa hiệu, văn phòng, và trung tâm dữ liệu đặt tại 43 quốc gia, đều được sử dụng 100% năng lượng sạch. Trong năm 2019, 44 nhà cung ứng của hãng đã cam kết sản xuất các sản phẩm Apple bằng 100% năng lượng sạch, bao gồm cả TSMC - đối tác sản xuất chip chính của Apple, đồng thời là công ty lớn nhất Đài Loan xét về vốn hóa thị trường.

52Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2019
FBI xem bất kỳ ứng dụng di động nào được phát triển ở Nga, bao gồm FaceApp, là "mối đe dọa phản gián tiềm tàng".
04 Tháng Mười Hai 2019
ông Donald Trump cho biết hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020 sẽ được tổ chức tại Trại David, nơi nghỉ dưỡng của các tổng thống Mỹ và khách mời.
04 Tháng Mười Hai 2019
Các công tố viên Đài Loan cáo buộc cựu trung tá Cheng Chih-wen và cha tuồn thông tin cho Trung Quốc đại lục để đổi lợi ích.
04 Tháng Mười Hai 2019
hai nhà đồng sáng lập của Google, Larry Page và Sergey Brin cho biết sẽ rút lui khỏi các chức vụ của Alphabet, công ty mẹ của Google.
04 Tháng Mười Hai 2019
Năm 2017, công ty Maine Coast đưa hơn 900,000 kg tôm hùm sống, trị giá 12 triệu USD, sang Trung Quốc mỗi năm, nhưng tình hình đã thay đổi.
04 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, ông Kim Jong-un cắt băng khánh thành thành phố Samjyon gần núi thiêng Paektu, nơi được gọi là "hình mẫu của nền văn minh hiện đại".