Apple Phát Triển Tấm Năng Lượng Mặt Trời Cho Nhà Máy Sản Xuất Nước Tương Đài Loan

26 Tháng Tám 20191:00 SA(Xem: 13877)
Apple Phát Triển Tấm Năng Lượng Mặt Trời Cho Nhà Máy Sản Xuất Nước Tương Đài Loan
Apple Phát Triển Tấm Năng Lượng Mặt Trời

Khoảng cuối tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển các tấm năng lượng Mặt Trời cùng công ty Đài Loan là Wan Ja Shan Brewery Co., nổi tiếng với sản phẩm nước tương đậu nành, trong bối cảnh Apple đang đẩy mạnh sáng kiến sử dụng năng lượng tái tạo của mình.

Nhà máy nước tương đậu nành rộng 50,000 mét vuông, được trang bị các tấm pin năng lượng Mặt Trời trên mái, nằm ở phía Nam hạt Pingtung của Đài Loan. Nhà quản lý của Wan Ja Shan Brewery là Tony Chung cho biết dự án sẽ bắt đầu trước khi kết thúc năm 2019. Ông Chung cho biết thêm họ đã mất 18 tháng thảo luận trước khi Apple ký thỏa thuận, nhưng từ chối cung cấp thêm thông tin liên quan. Ông nhấn mạnh rằng công ty đã thiết lập mảng kinh doanh năng lượng mặt trời từ 5 năm trước.

Người phát ngôn của Apple không đưa ra bình luận cụ thể về dự án, thay vào đó đề nghị các phóng viên vào trang web sáng kiến môi trường của công ty. Quan hệ đối tác giữa Apple với Wan Ja Shan Brewery lần đầu được tiết lộ bởi Trung tâm giải pháp tài nguyên Mỹ - một cơ sở tự nhận đang làm việc với Apple để xác thực và chứng nhận các dự án năng lượng tái tạo của hãng tại Singapore và Đài Loan.

Hồi tháng 04/2018, Apple nói rằng tất cả các cơ sở toàn cầu của hãng, bao gồm các cửa hiệu, văn phòng, và trung tâm dữ liệu đặt tại 43 quốc gia, đều được sử dụng 100% năng lượng sạch. Trong năm 2019, 44 nhà cung ứng của hãng đã cam kết sản xuất các sản phẩm Apple bằng 100% năng lượng sạch, bao gồm cả TSMC - đối tác sản xuất chip chính của Apple, đồng thời là công ty lớn nhất Đài Loan xét về vốn hóa thị trường.

52Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo một số báo cáo, Samsung - nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, đã bắt đầu cắt giảm nhân sự tại nhà máy smartphone cuối cùng của hãng ở Trung Quốc. Việc cắt giảm được thực hiện dựa trên cơ sở tự nguyện và những nhân viên đồng ý nghỉ việc sẽ cần phải ghi danh trước ngày 14/06/2019.
09 Tháng Sáu 2019
Tại sự kiện WWDC 2019, Craig Federighi, giám đốc Apple đã giới thiệu ứng dụng “Find My” giúp định vị thiết bị. Tính năng được đánh giá có thể trở thành bước đột phá trong bảo mật di động, hoặc là thảm họa về quyền riêng tư người dùng.
07 Tháng Sáu 2019
Bài viết dịch lại dựa trên bài đăng có tựa đề “When I Get Hurt in a Dream, My Body Feels it Even After I Wake Up” – bởi Tonic, trang Vice’s health.
07 Tháng Sáu 2019
Súng trường và súng máy thế hệ mới của quân đội Mỹ sẽ trang bị nhiều tính năng mới đã có từ lâu trên xe tăng và smartphone. Tuy nhiên, đây lại là lần đầu tiên những công nghệ như vậy được áp dụng trên điện thoại. Đó là tính năng theo dõi mục tiêu, nhận dạng gương mặt và thấu kính có tráng lớp phủ kị nước.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, hãng sản xuất chip Infineon của Đức cho biết đang muốn mua lại công ty chip Cypress Semiconductor Corp. với giá 10 tỷ USD, tương đương với 23.85 USD/cổ phiếu. Nếu được chấp thuận, họ sẽ xúc tiến để thương vụ hoàn thành trong cuối năm 2019 hoặc đầu năm sau, 2020.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.