Apple Phát Triển Tấm Năng Lượng Mặt Trời Cho Nhà Máy Sản Xuất Nước Tương Đài Loan

26 Tháng Tám 20191:00 SA(Xem: 13912)
Apple Phát Triển Tấm Năng Lượng Mặt Trời Cho Nhà Máy Sản Xuất Nước Tương Đài Loan
Apple Phát Triển Tấm Năng Lượng Mặt Trời

Khoảng cuối tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển các tấm năng lượng Mặt Trời cùng công ty Đài Loan là Wan Ja Shan Brewery Co., nổi tiếng với sản phẩm nước tương đậu nành, trong bối cảnh Apple đang đẩy mạnh sáng kiến sử dụng năng lượng tái tạo của mình.

Nhà máy nước tương đậu nành rộng 50,000 mét vuông, được trang bị các tấm pin năng lượng Mặt Trời trên mái, nằm ở phía Nam hạt Pingtung của Đài Loan. Nhà quản lý của Wan Ja Shan Brewery là Tony Chung cho biết dự án sẽ bắt đầu trước khi kết thúc năm 2019. Ông Chung cho biết thêm họ đã mất 18 tháng thảo luận trước khi Apple ký thỏa thuận, nhưng từ chối cung cấp thêm thông tin liên quan. Ông nhấn mạnh rằng công ty đã thiết lập mảng kinh doanh năng lượng mặt trời từ 5 năm trước.

Người phát ngôn của Apple không đưa ra bình luận cụ thể về dự án, thay vào đó đề nghị các phóng viên vào trang web sáng kiến môi trường của công ty. Quan hệ đối tác giữa Apple với Wan Ja Shan Brewery lần đầu được tiết lộ bởi Trung tâm giải pháp tài nguyên Mỹ - một cơ sở tự nhận đang làm việc với Apple để xác thực và chứng nhận các dự án năng lượng tái tạo của hãng tại Singapore và Đài Loan.

Hồi tháng 04/2018, Apple nói rằng tất cả các cơ sở toàn cầu của hãng, bao gồm các cửa hiệu, văn phòng, và trung tâm dữ liệu đặt tại 43 quốc gia, đều được sử dụng 100% năng lượng sạch. Trong năm 2019, 44 nhà cung ứng của hãng đã cam kết sản xuất các sản phẩm Apple bằng 100% năng lượng sạch, bao gồm cả TSMC - đối tác sản xuất chip chính của Apple, đồng thời là công ty lớn nhất Đài Loan xét về vốn hóa thị trường.

52Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2019
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, giấy mời sự kiện WWDC 2019 đã chính thức được Apple gửi đi. Đây là sự kiện thường niên dành cho các nhà phát triển và thường tập trung vào iOS cùng macOS. Tuy nhiên, Apple thỉnh thoảng vẫn ra mắt các sản phẩm phần cứng tại WWDC. WWDC 2019 sẽ khai mạc vào lúc 10 giờ sáng ngày 03/06/2019 theo giờ địa phương và kết thúc vào ngày 07/06/2019.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.
23 Tháng Năm 2019
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.