Hewlett Packard Lắp Siêu Máy Tính Cho NASA, Hướng Đến Đưa Con Người Trở Lại Mặt Trăng

26 Tháng Tám 20193:00 SA(Xem: 13769)
Hewlett Packard Lắp Siêu Máy Tính Cho NASA, Hướng Đến Đưa Con Người Trở Lại Mặt Trăng
Hewlett Packard Lắp Siêu Máy Tính Cho NASA

Tháng 08/2019, 50 năm sau lần đầu tiên con người đặt chân lên Mặt Trăng, NASA lại đang phác thảo ra những kế hoạch để trong tương lai gần tiếp tục đưa các phi hành gia chinh phục Mặt Trăng. Giúp sức cho NASA có Hewlett Packard Enterprise (HPE), với siêu máy tính mới được hãng thiết kế có tên Aitken, hỗ trợ chương trình Artemis của NASA, với nhiều nhiệm vụ từ tính toán, phân tích model và mô phỏng việc hạ cánh xuống Mặt Trăng. Bên trong hệ thống siêu máy tính Aitken là platform SGI 8600 của HPE, với khả năng mở rộng và nâng cấp cao. Trước đó, HPE đã cung cấp cho Bộ Quốc phòng Mỹ 7 siêu máy tính, tất cả đều dựa trên nền tảng SGI 8600.


Hiện Trung tâm nghiên cứu Ames của NASA, đơn vị hợp tác với HPE phát triển siêu máy tính Aitken cũng đang sở hữu Electra, một hệ thống siêu máy tính do HPE phát triển, và đang đứng ở vị trí thứ 37 trong danh sách Top 500 những siêu máy tính mạnh nhất thế giới. Aitken mới sẽ sở hữu 1,150 node, mỗi node được trang bị 2 chip Intel Xeon Scalable 20 nhân, và các node được kết nối với nhau bằng cầu nối Mellonox InfiniBand. Tổng cộng siêu máy tính Aitken có 46,080 nhân xử lý và 221TB bộ nhớ, tạo ra sức mạnh xử lý 3.69 petaflops. Aitken sẽ hỗ trợ nhiệm vụ hạ cánh xuống nam cực trên Mặt Trăng của NASA vào năm 2024.

52Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, MediaTek đã ra mắt chip Helio P90 (MT6779V) tại một sự kiện ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là một con chip được xây dựng trên quy trình 12nm và mạnh mẽ hơn so với Helip P70.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo hãng tin Associated Press (AP), cảnh sát ở Jersey City, New Jersey đã đặt các thùng hàng Amazon giả bên ngoài nhà của người dân để bắt trộm. Bằng cách sử dụng máy theo dõi GPS và chuông cửa có tích hợp camera do Amazon cung cấp, cảnh sát có thể theo dõi và bắt giữ những tên trộm đang cố gắng lấy đi thùng hàng Amazon đang đặt trước cửa nhà. Hoạt động nhằm vào các khu vực kém an ninh trong thành phố, được xác định dựa trên dữ liệu tội phạm và báo cáo trộm cắp của chính Amazon.
13 Tháng Mười Hai 2018
Trong sự kiện ra mắt mẫu smartphone Galaxy A8S tại thị trường Trung Quốc, Giám đốc Digital Marketing của Samsung China đã bất ngờ thông báo dự án hợp tác với thương hiệu streetwear đình đám Supreme.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ba nhà mạng di động lớn của Nhật Bản bao gồm SoftBank Group, NTT Docomo và KDDI đã quyết định không sử dụng các trang thiết bị của Trung Quốc trong hạ tầng mạng 5G của họ bởi những mối quan ngại về an ninh ngày càng tăng cao, buộc chính phủ Nhật Bản phải cấm các mặt hàng đến từ Huawei Technologies và các công ty Trung Quốc khác khỏi danh mục mua sắm công.
13 Tháng Mười Hai 2018
Từ năm 2015, Google đã cho phép người dùng đồng bộ không tính dung lượng hình ảnh và video của mình trên ứng dụng Google Photos, chỉ cần người dùng chọn nén lại trước khi upload. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 12/2018, theo thông báo mới, một số định dạng video sẽ không còn được lưu trữ không tính dung lượng dù đã được nén lại.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sahad Nk, một chuyên gia săn lỗi tại Ấn Độ, đã phát hiện ra một tên miền phụ của Microsoft, “success.office.com”, không được thiết lập theo tiêu chuẩn cần thiết. Vì thế, Nk đã tìm ra cách chiếm được tên miền. Tiếp theo, Nk dùng một bản ghi CNAME, một bản ghi chính tắc được dùng để liên kết một tên miền với tên miền khác, nhằm trỏ tên miền “success.office.com” vào trường Azure của anh. Điều này giúp Nk kiểm soát tên miền phụ và bất kỳ dữ liệu nào được gửi tới nó.