Hewlett Packard Lắp Siêu Máy Tính Cho NASA, Hướng Đến Đưa Con Người Trở Lại Mặt Trăng

26 Tháng Tám 20193:00 SA(Xem: 14154)
Hewlett Packard Lắp Siêu Máy Tính Cho NASA, Hướng Đến Đưa Con Người Trở Lại Mặt Trăng
Hewlett Packard Lắp Siêu Máy Tính Cho NASA

Tháng 08/2019, 50 năm sau lần đầu tiên con người đặt chân lên Mặt Trăng, NASA lại đang phác thảo ra những kế hoạch để trong tương lai gần tiếp tục đưa các phi hành gia chinh phục Mặt Trăng. Giúp sức cho NASA có Hewlett Packard Enterprise (HPE), với siêu máy tính mới được hãng thiết kế có tên Aitken, hỗ trợ chương trình Artemis của NASA, với nhiều nhiệm vụ từ tính toán, phân tích model và mô phỏng việc hạ cánh xuống Mặt Trăng. Bên trong hệ thống siêu máy tính Aitken là platform SGI 8600 của HPE, với khả năng mở rộng và nâng cấp cao. Trước đó, HPE đã cung cấp cho Bộ Quốc phòng Mỹ 7 siêu máy tính, tất cả đều dựa trên nền tảng SGI 8600.


Hiện Trung tâm nghiên cứu Ames của NASA, đơn vị hợp tác với HPE phát triển siêu máy tính Aitken cũng đang sở hữu Electra, một hệ thống siêu máy tính do HPE phát triển, và đang đứng ở vị trí thứ 37 trong danh sách Top 500 những siêu máy tính mạnh nhất thế giới. Aitken mới sẽ sở hữu 1,150 node, mỗi node được trang bị 2 chip Intel Xeon Scalable 20 nhân, và các node được kết nối với nhau bằng cầu nối Mellonox InfiniBand. Tổng cộng siêu máy tính Aitken có 46,080 nhân xử lý và 221TB bộ nhớ, tạo ra sức mạnh xử lý 3.69 petaflops. Aitken sẽ hỗ trợ nhiệm vụ hạ cánh xuống nam cực trên Mặt Trăng của NASA vào năm 2024.

52Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, Jay Y. Lee, người thừa kế tập đoàn Samsung, là một trong gần 12 nhà lãnh đạo doanh nghiệp có mặt trong chuyến thăm tới thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên, cùng với Tổng thống Moon Jae-in. Những lãnh đạo chaebol khác cũng tham gia chuyến thăm tháng 09/2018 bao gồm chủ tịch Hyundai Motor, LG Group và SK Group.
19 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Tesla đang bị Bộ Tư pháp điều tra vì các tuyên bố của CEO Elon Musk. Cuộc thăm dò hình sự sẽ được tiến hành song song với cuộc điều tra dân sự được báo cáo bởi các nhà quản lý trước đây.
19 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, Audi chính thức ra mắt E-tron, mẫu xe chạy điện thương mại đầu tiên. Chiếc SUV mới thuộc phân khúc xe chạy điện hoàn toàn đến từ các thương hiệu Đức và sẽ sớm được bán ra từ năm 2019.
19 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, Global Energy Transmission, công ty có trụ sở tại Nga, đang nghiên cứu và phát triển hệ thống giúp sạc nhiều drone cùng lúc khi đang bay trên không chứ không cần phải đáp xuống đất.
19 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, LG Uplus, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và điện thoại di động Hàn Quốc – được quản lý bởi Tập đoàn LG, sẽ tham gia cùng với Far EasTone Đài Loan và SoftBank Nhật Bản cung cấp giải pháp thanh toán xuyên biên giới hiện đại.
19 Tháng Chín 2018
Với việc các tựa game mobile đang ngày càng phát triển và thu hút rất nhiều người tham gia, các nhà sản xuất cũng chạy đua ra mắt những chiếc smartphone chuyên phục vụ cho việc chơi game. Có thể thấy, từ Razer, Asus cho đến Xiaomi, Huawei cũng đều đã nhảy vào thị phần đầy hứa hẹn.