Sân Bay Tại Anh Sẽ Lắp Đặt Máy Quét Hành Lý 3D

28 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 13105)
Sân Bay Tại Anh Sẽ Lắp Đặt Máy Quét Hành Lý 3D
Sân Bay Tại Anh Sẽ Lắp Máy Quét Hành Lý 3D

Khoảng cuối tháng 08/2019, thủ tướng Anh Boris Johnson đã đưa ra kế hoạch yêu cầu tất cả các sân bay tại Anh Quốc phải trang bị máy quét CT 3D tại các cổng quét hành lý cho hành khách ra máy bay từ nay đến năm 2022, từ đó giúp những hành khách không phải bận rộn và lúng túng với quá trình kiểm tra an ninh vốn tương đối mất thời gian xếp hàng như hiện nay.

Phía sân bay Heathrow cho biết một số máy quét 3D đã được đầu tư với giá 50 triệu Bảng Anh và đang được đưa vào sử dụng tại một số cổng kiểm tra an ninh. Máy quét 3D sẽ cho phép kiểm tra hành lý ở nhiều góc độ khác nhau, giúp hành khách không phải bỏ hết đồ đạc tư trang bên trong ra, nhưng vẫn đủ để bảo đảm an ninh sân bay và trên máy bay.


Tuy nhiên, trước khi tất cả các cổng đều được trang bị máy quét công nghệ mới, tất cả các hành khách đều sẽ phải làm thủ tục như quy định đưa ra năm 2006, bỏ laptop khỏi túi hành lý xách tay, và bỏ những chai lọ đựng chất lỏng, dầu gội sữa tắm vào túi nhựa trong suốt. Trong khi đó, một số sân bay khác trên thế giới cũng đã ứng dụng công nghệ máy quét CT 3D, chẳng hạn như sân bay Schipol tại Amsterdam, Hà Lan và sân bay Hartsfield-Jackson tại Atlanta, Mỹ.

54Vote
44Vote
37Vote
26Vote
14Vote
2.925
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.