Sân Bay Tại Anh Sẽ Lắp Đặt Máy Quét Hành Lý 3D

28 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 13148)
Sân Bay Tại Anh Sẽ Lắp Đặt Máy Quét Hành Lý 3D
Sân Bay Tại Anh Sẽ Lắp Máy Quét Hành Lý 3D

Khoảng cuối tháng 08/2019, thủ tướng Anh Boris Johnson đã đưa ra kế hoạch yêu cầu tất cả các sân bay tại Anh Quốc phải trang bị máy quét CT 3D tại các cổng quét hành lý cho hành khách ra máy bay từ nay đến năm 2022, từ đó giúp những hành khách không phải bận rộn và lúng túng với quá trình kiểm tra an ninh vốn tương đối mất thời gian xếp hàng như hiện nay.

Phía sân bay Heathrow cho biết một số máy quét 3D đã được đầu tư với giá 50 triệu Bảng Anh và đang được đưa vào sử dụng tại một số cổng kiểm tra an ninh. Máy quét 3D sẽ cho phép kiểm tra hành lý ở nhiều góc độ khác nhau, giúp hành khách không phải bỏ hết đồ đạc tư trang bên trong ra, nhưng vẫn đủ để bảo đảm an ninh sân bay và trên máy bay.


Tuy nhiên, trước khi tất cả các cổng đều được trang bị máy quét công nghệ mới, tất cả các hành khách đều sẽ phải làm thủ tục như quy định đưa ra năm 2006, bỏ laptop khỏi túi hành lý xách tay, và bỏ những chai lọ đựng chất lỏng, dầu gội sữa tắm vào túi nhựa trong suốt. Trong khi đó, một số sân bay khác trên thế giới cũng đã ứng dụng công nghệ máy quét CT 3D, chẳng hạn như sân bay Schipol tại Amsterdam, Hà Lan và sân bay Hartsfield-Jackson tại Atlanta, Mỹ.

54Vote
44Vote
37Vote
26Vote
14Vote
2.925
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.
13 Tháng Ba 2020
Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.
13 Tháng Ba 2020
Những du khách mệt mỏi và hoang mang, nhiều người đeo khẩu trang, vội vã lên các chuyến bay từ Châu Âu tới Mỹ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus
13 Tháng Ba 2020
Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).
12 Tháng Ba 2020
CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết có một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, và hiện vị quan chức trên đã dương tính với Covid-19.
12 Tháng Ba 2020
Văn phòng Thủ tướng Canada đã đưa ra thông báo tối ngày thứ Năm (12/03/2020), xác nhận phu nhân thủ tướng Justin Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.