Sân Bay Tại Anh Sẽ Lắp Đặt Máy Quét Hành Lý 3D

28 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 13280)
Sân Bay Tại Anh Sẽ Lắp Đặt Máy Quét Hành Lý 3D
Sân Bay Tại Anh Sẽ Lắp Máy Quét Hành Lý 3D

Khoảng cuối tháng 08/2019, thủ tướng Anh Boris Johnson đã đưa ra kế hoạch yêu cầu tất cả các sân bay tại Anh Quốc phải trang bị máy quét CT 3D tại các cổng quét hành lý cho hành khách ra máy bay từ nay đến năm 2022, từ đó giúp những hành khách không phải bận rộn và lúng túng với quá trình kiểm tra an ninh vốn tương đối mất thời gian xếp hàng như hiện nay.

Phía sân bay Heathrow cho biết một số máy quét 3D đã được đầu tư với giá 50 triệu Bảng Anh và đang được đưa vào sử dụng tại một số cổng kiểm tra an ninh. Máy quét 3D sẽ cho phép kiểm tra hành lý ở nhiều góc độ khác nhau, giúp hành khách không phải bỏ hết đồ đạc tư trang bên trong ra, nhưng vẫn đủ để bảo đảm an ninh sân bay và trên máy bay.


Tuy nhiên, trước khi tất cả các cổng đều được trang bị máy quét công nghệ mới, tất cả các hành khách đều sẽ phải làm thủ tục như quy định đưa ra năm 2006, bỏ laptop khỏi túi hành lý xách tay, và bỏ những chai lọ đựng chất lỏng, dầu gội sữa tắm vào túi nhựa trong suốt. Trong khi đó, một số sân bay khác trên thế giới cũng đã ứng dụng công nghệ máy quét CT 3D, chẳng hạn như sân bay Schipol tại Amsterdam, Hà Lan và sân bay Hartsfield-Jackson tại Atlanta, Mỹ.

54Vote
44Vote
37Vote
26Vote
14Vote
2.925
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.
28 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Facebook cho biết đã xóa nhiều tài khoản từ Nga, Ukraine, Thái Lan và Honduras trong đợt truy quét chống lại các hành vi giả mạo.