Sân Bay Tại Anh Sẽ Lắp Đặt Máy Quét Hành Lý 3D

28 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 13334)
Sân Bay Tại Anh Sẽ Lắp Đặt Máy Quét Hành Lý 3D
Sân Bay Tại Anh Sẽ Lắp Máy Quét Hành Lý 3D

Khoảng cuối tháng 08/2019, thủ tướng Anh Boris Johnson đã đưa ra kế hoạch yêu cầu tất cả các sân bay tại Anh Quốc phải trang bị máy quét CT 3D tại các cổng quét hành lý cho hành khách ra máy bay từ nay đến năm 2022, từ đó giúp những hành khách không phải bận rộn và lúng túng với quá trình kiểm tra an ninh vốn tương đối mất thời gian xếp hàng như hiện nay.

Phía sân bay Heathrow cho biết một số máy quét 3D đã được đầu tư với giá 50 triệu Bảng Anh và đang được đưa vào sử dụng tại một số cổng kiểm tra an ninh. Máy quét 3D sẽ cho phép kiểm tra hành lý ở nhiều góc độ khác nhau, giúp hành khách không phải bỏ hết đồ đạc tư trang bên trong ra, nhưng vẫn đủ để bảo đảm an ninh sân bay và trên máy bay.


Tuy nhiên, trước khi tất cả các cổng đều được trang bị máy quét công nghệ mới, tất cả các hành khách đều sẽ phải làm thủ tục như quy định đưa ra năm 2006, bỏ laptop khỏi túi hành lý xách tay, và bỏ những chai lọ đựng chất lỏng, dầu gội sữa tắm vào túi nhựa trong suốt. Trong khi đó, một số sân bay khác trên thế giới cũng đã ứng dụng công nghệ máy quét CT 3D, chẳng hạn như sân bay Schipol tại Amsterdam, Hà Lan và sân bay Hartsfield-Jackson tại Atlanta, Mỹ.

54Vote
44Vote
37Vote
26Vote
14Vote
2.925
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
24 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
23 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.