Chính Phủ Singapore Tặng Người Dân Đồng Hồ Fitbit Miễn Phí, Với Điều Kiện Kèm Theo

27 Tháng Tám 20196:00 SA(Xem: 13830)
Chính Phủ Singapore Tặng Người Dân Đồng Hồ Fitbit Miễn Phí, Với Điều Kiện Kèm Theo
Chính Phủ Singapore Tặng Người Dân Đồng Hồ Fitbit Miễn Phí

Khoảng cuối tháng 08/2019, theo chương trình y tế quốc gia của Singapore - Live Healthy SG, hàng trăm ngàn công dân sẽ sớm được ghi danh để nhận một chiếc vòng đeo theo dõi sức khỏe Fitbit Inspire HR.

Chiếc vòng đeo trên thị trường có giá 99 USD, nhưng công dân Singapore sẽ được nhận miễn phí. Đổi lại, họ sẽ phải ghi danh dịch vụ hướng dẫn cao cấp của Fitbit với phí 10 USD/tháng, trong suốt 1 năm. Ngoài ra, người dân Singapore sẽ phải đồng ý chia sẻ mọi dữ liệu mà Fitbit thu thập được với ủy ban y tế quốc gia. Dữ liệu sẽ định hình chương trình y tế trong tương lai, cũng như giúp tăng cường hiệu quả truyền thông của ủy ban thông qua các thông tin phân tích phù hợp và thực tế. Về quyền riêng tư, Fitbit khẳng định quá trình thu thập thông tin sẽ diễn ra rõ ràng và dưới sự đồng ý của người dùng, và những công dân tham gia vào chương trình sẽ biết chính xác những dữ liệu nào đang được chia sẻ với chính phủ. Dù những người tham gia không có lựa chọn ngừng chia sẻ dữ liệu, nhưng họ có quyền tham gia vào chương trình nhận Fitbit miễn phí hay không tùy thích.

Singapore có dân số khoảng 5.6 triệu người, và Fitbit kỳ vọng sẽ cung cấp cho nước này hàng trăm ngàn vòng đeo theo dõi sức khỏe. Zee Yoong Kang, CEO của Ủy ban khuyến khích sức khỏe cho biết: “Chúng tôi có ý định hợp tác với những nhà cải cách công nghiệp, như FItbit, trong nỗ lực sử dụng công nghệ để mang đến cho người dân Singapore những động viên và khuyến khích về sức khỏe, để họ có thể kiểm soát được sức khỏe của chính mình”.


Khoản tiền phí hàng tháng nếu tính theo một năm sẽ cao hơn cả giá tiền của chiếc vòng đeo, và cho thấy chiến lược hướng đến các dịch vụ thu phí định kỳ của Fitbit trong bối cảnh hãng đang phải cạnh tranh khốc liệt để tìm chỗ đứng trong lĩnh vực phần cứng trước các đối thủ như Apple, Xiaomi và Huawei. Lĩnh vực smartwatch của Fitbit cũng không đạt được sự thành công như mong đợi. Tháng 07/2019, công ty báo cáo lợi nhuận với con số giảm đến 27% so với cùng kỳ năm 2018, chủ yếu vì doanh số thấp hơn dự kiến của chiếc đồng hồ Versa Lite.

Một người phát ngôn của Fitbit từ chối tiết lộ các thông tin về tài chính xoay quanh thỏa thuận với chính phủ Singapore: “Chúng tôi nghĩ chương trình có thể sẽ tiếp cận được đến một triệu người. Nó là tín hiệu đến các nhà đầu tư và các khách hàng tiềm năng khác rằng những biến chuyển mà chúng tôi từng nói trong mô hình kinh doanh của mình đang dần thành hiện thực”. Ông còn tiết lộ rằng Apple cũng tham gia đấu thầu cho chương trình, và quá trình đàm phán diễn ra với tính cạnh tranh rất cao.

Người dân Singapore có thể ghi danh trước chương trình Live Healthy SG vào tháng 09/2019, và chương trình sẽ đi vào thực hiện vào cuối tháng 10/2019.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
1.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tám 2018
Điện thoại thông minh, nhà thông minh, và thậm chí là thiết bị đeo thông minh đang ngày một tiên tiến, nhưng chúng vẫn có những giới hạn về mặt năng lượng. Công nghệ pin đã và đang dậm chân tại chỗ trong hàng thập kỷ. Nhưng một cuộc cách mạng sẽ sớm bùng nổ.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc cho biết, có tổng cộng 276 bằng sáng chế liên quan đến các tấm nền có thể gập lại được cơ quan chấp thuận trong 6 năm. Trong số đó, 210 bằng sáng chế đã được nộp trong vòng 3 năm trở lại. Các nhà sản xuất smartphone đã dần dần chuyển hướng sự tập trung sang điện thoại màn hình gập với tham vọng mang lại một cuộc cách mạng mới cho phần cứng di động.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Micro LED TV đầu tiên của LG có thể sẽ xuất hiện tại sự kiện IFA tháng 09/2018. TV mới của hãng được dự đoán sẽ có kích thước khoảng 175 inch, lớn hơn so với Wall TV 146 inch của Samsung – thiết bị được giới thiệu tại CES hồi tháng 01/2018. TV của LG cũng sẽ mỏng hơn so với sản phẩm của Samsung
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, trang The Age đưa tin, một học sinh trung học tại Melbourne, Úc đã bị phát hiện, bắt giữ và xét xử vì tấn công vào hệ thống máy chủ của Apple. Cậu học trò danh tính không được công bố vì chưa đủ 18 tuổi, đã phải xuất hiện trước tòa án vị thành niên của Úc và đã nhận tội. Cậu thừa nhận đã nhiều lần truy cập trái phép vào server của Apple và tải về hàng chục GB dữ liệu quan trọng, trong đó có cả những dữ liệu cho phép hội nhập vào tài khoản cá nhân của người sử dụng dịch vụ của Apple.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể sẽ mở lại nhà máy A4 để sản xuất màn hình OLED.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, Valve lặng lẽ ra mắt Steam TV, nền tảng stream video game mới, được coi là đối thủ trực tiếp của Twitch và YouTube.