Chiến Tranh Thương Mại Mỹ-Trung, Google Sẽ Chuyển Hoạt Động Sản Xuất Pixel Sang Việt Nam

30 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 12919)
Chiến Tranh Thương Mại Mỹ-Trung, Google Sẽ Chuyển Hoạt Động Sản Xuất Pixel Sang Việt Nam
Chiến Tranh Thương Mại Mỹ-Trung

Khoảng cuối tháng 08/2019, theo một thông tin trên trang Nikkei, công ty mẹ Alphabet của Google sẽ chuyển một số hoạt động sản xuất điện thoại thông minh Pixel từ Trung Quốc sang Việt Nam. Quyết định bắt đầu được thực thi ngay từ năm 2019 khi Google xây dựng chuỗi cung ứng giá rẻ ở Đông Nam Á.

Động thái mới diễn ra khi chi phí lao động đang gia tăng ở Trung Quốc, cùng với áp lực thuế quan tăng vọt do căng thẳng thương mại Mỹ-Trung đang diễn ra. Không chỉ có hoạt động sản xuất smartphone Pixel, Google còn có kế hoạch chuyển hầu hết hoạt động sản xuất phần cứng ra khỏi Trung Quốc, bao gồm cả loa thông minh Google Home.

Công ty có kế hoạch xuất xưởng khoảng 8 triệu đến 10 triệu smartphone trong năm 2019, gấp đôi so với năm 2018. Với kế hoạch và chiến lược chuyển sản xuất sang Việt Nam, Việt Nam sẽ trở thành một phần quan trọng trong nỗ lực phát triển của Google trên thị trường smartphone.

Theo Nikkei, Google sẽ chuyển một số hoạt động sản xuất điện thoại Pixel 3A sang Việt Nam trước cuối năm 2019. Đối với sản phẩm loa thông minh, một số có thể sẽ được chuyển sang sản xuất tại Thái Lan nhưng công ty phát triển sản phẩm mới và sản xuất ban đầu cho dòng sản phẩm phần cứng của họ vẫn sẽ ở Trung Quốc. Hiện Google chưa trả lời yêu cầu bình luận về thông tin mới.

51Vote
40Vote
33Vote
21Vote
12Vote
2.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2020
YouTube sẽ giới thiệu một hàng các video mới đã được xác minh trên trang chủ của hãng cho những người đang cố gắng tìm kiếm tin tức chính thống về dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra.
20 Tháng Ba 2020
Walmart cho biết sẽ thuê hơn 150,000 lao động làm việc ở Mỹ, với lý do số lượng người đổ xô đi mua sắm tăng đột biến, do đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Anh (Bank of England) đã cắt giảm lãi suất một lần nữa trong một động thái khẩn cấp nhằm hỗ trợ nền kinh tế Anh đối mặt với đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Google đang nghiên cứu tìm ra các cách sử dụng thông tin vị trí để làm chậm sự lây lan của coronavirus, chẳng hạn như xác định hiệu quả của việc phân tán xã hội.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California Gavin Newsom phát lệnh phong tỏa, yêu cầu toàn bộ 40 triệu dân không rời khỏi nhà nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan, có hiệu lực ngay lập tức.
19 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (19/03/2020), Bộ Ngoại giao Mỹ ra cảnh báo công dân Mỹ không đi du lịch nước ngoài do đại dịch coronavirus (Covid-19), mức cảnh báo cấp độ 4, mức cao nhất.