Chiến Tranh Thương Mại Mỹ-Trung, Google Sẽ Chuyển Hoạt Động Sản Xuất Pixel Sang Việt Nam

30 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 12753)
Chiến Tranh Thương Mại Mỹ-Trung, Google Sẽ Chuyển Hoạt Động Sản Xuất Pixel Sang Việt Nam
Chiến Tranh Thương Mại Mỹ-Trung

Khoảng cuối tháng 08/2019, theo một thông tin trên trang Nikkei, công ty mẹ Alphabet của Google sẽ chuyển một số hoạt động sản xuất điện thoại thông minh Pixel từ Trung Quốc sang Việt Nam. Quyết định bắt đầu được thực thi ngay từ năm 2019 khi Google xây dựng chuỗi cung ứng giá rẻ ở Đông Nam Á.

Động thái mới diễn ra khi chi phí lao động đang gia tăng ở Trung Quốc, cùng với áp lực thuế quan tăng vọt do căng thẳng thương mại Mỹ-Trung đang diễn ra. Không chỉ có hoạt động sản xuất smartphone Pixel, Google còn có kế hoạch chuyển hầu hết hoạt động sản xuất phần cứng ra khỏi Trung Quốc, bao gồm cả loa thông minh Google Home.

Công ty có kế hoạch xuất xưởng khoảng 8 triệu đến 10 triệu smartphone trong năm 2019, gấp đôi so với năm 2018. Với kế hoạch và chiến lược chuyển sản xuất sang Việt Nam, Việt Nam sẽ trở thành một phần quan trọng trong nỗ lực phát triển của Google trên thị trường smartphone.

Theo Nikkei, Google sẽ chuyển một số hoạt động sản xuất điện thoại Pixel 3A sang Việt Nam trước cuối năm 2019. Đối với sản phẩm loa thông minh, một số có thể sẽ được chuyển sang sản xuất tại Thái Lan nhưng công ty phát triển sản phẩm mới và sản xuất ban đầu cho dòng sản phẩm phần cứng của họ vẫn sẽ ở Trung Quốc. Hiện Google chưa trả lời yêu cầu bình luận về thông tin mới.

51Vote
40Vote
33Vote
21Vote
12Vote
2.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2020
Văn phòng của Phó tổng thống cho biết ông Mourão đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính và sẽ tự cách ly tại Điện Jabiru, thủ đô Brasilia, nơi ở chính thức dành cho phó tổng thống.
25 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ đang đối mặt với khả năng chính phủ đóng cửa giữa đại dịch khi Tổng thống Donald Trump, tức giận với các thành viên đảng Cộng hòa tại Quốc hội, đe dọa không ký phê chuẩn dự luật ngân sách chính phủ kèm gói cứu trợ Covid-19 trị giá 2.300 tỷ USD.
25 Tháng Mười Hai 2020
Lần đụng độ mới nhất giữa Apple và Facebook chỉ là diễn biến tiếp theo trong cuộc chiến kéo dài hơn thập kỷ giữa hai “Big Tech” trên thế giới.
25 Tháng Mười Hai 2020
Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) Chad Wolf cho biết đang tiến hành điều tra nhà sản xuất TV TCL của Trung Quốc.
24 Tháng Mười Hai 2020
Không quan tâm tới công nghệ hay đối thủ cạnh tranh, điều mà các chuyên gia kinh tế quan tâm nhất chính là cách Apple sẽ kiếm tiền thông qua các dự án xe của mình ra sao.
24 Tháng Mười Hai 2020
Đã xuất hiện thêm thông tin về chiếc tai nghe true wireless cao cấp của Samsung là Galaxy Buds Pro, bao gồm cả giá bán.