Chiến Tranh Thương Mại Mỹ-Trung, Google Sẽ Chuyển Hoạt Động Sản Xuất Pixel Sang Việt Nam

30 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 13203)
Chiến Tranh Thương Mại Mỹ-Trung, Google Sẽ Chuyển Hoạt Động Sản Xuất Pixel Sang Việt Nam
Chiến Tranh Thương Mại Mỹ-Trung

Khoảng cuối tháng 08/2019, theo một thông tin trên trang Nikkei, công ty mẹ Alphabet của Google sẽ chuyển một số hoạt động sản xuất điện thoại thông minh Pixel từ Trung Quốc sang Việt Nam. Quyết định bắt đầu được thực thi ngay từ năm 2019 khi Google xây dựng chuỗi cung ứng giá rẻ ở Đông Nam Á.

Động thái mới diễn ra khi chi phí lao động đang gia tăng ở Trung Quốc, cùng với áp lực thuế quan tăng vọt do căng thẳng thương mại Mỹ-Trung đang diễn ra. Không chỉ có hoạt động sản xuất smartphone Pixel, Google còn có kế hoạch chuyển hầu hết hoạt động sản xuất phần cứng ra khỏi Trung Quốc, bao gồm cả loa thông minh Google Home.

Công ty có kế hoạch xuất xưởng khoảng 8 triệu đến 10 triệu smartphone trong năm 2019, gấp đôi so với năm 2018. Với kế hoạch và chiến lược chuyển sản xuất sang Việt Nam, Việt Nam sẽ trở thành một phần quan trọng trong nỗ lực phát triển của Google trên thị trường smartphone.

Theo Nikkei, Google sẽ chuyển một số hoạt động sản xuất điện thoại Pixel 3A sang Việt Nam trước cuối năm 2019. Đối với sản phẩm loa thông minh, một số có thể sẽ được chuyển sang sản xuất tại Thái Lan nhưng công ty phát triển sản phẩm mới và sản xuất ban đầu cho dòng sản phẩm phần cứng của họ vẫn sẽ ở Trung Quốc. Hiện Google chưa trả lời yêu cầu bình luận về thông tin mới.

51Vote
40Vote
33Vote
21Vote
12Vote
2.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười 2019
Tháng 09/2018, Samsung đã đệ trình một bằng sáng chế mới với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) cho một màn hình với phần cảm biến camera trước được thiết kế nhô ra bên ngoài.
25 Tháng Mười 2019
Cho đến khi những đồng tiền ảo thực sự phát huy giá trị trong lưu thông của mình, thì những đơn vị tiền tệ của các quốc gia vẫn đang thống trị thế giới. Ít ra là tiền tệ của các quốc gia vẫn sẽ làm được điều đó cho tới khi những đồng tiền ảo, như Libra của Facebook ra mắt và tạo được tác động lớn đối với cán cân tiền tệ.
25 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quốc hội Anh đã bác bỏ một khung thời gian giới hạn cho việc bỏ phiếu về kế hoạch Brexit của Thủ tướng Borish Johnson, dẫn tới việc Brexit có thể bị hoãn.
25 Tháng Mười 2019
Google đã thu hút được hàng tỷ người dùng đến với các dịch vụ điện tử của mình bằng cách cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí dồi dào. Nhưng điều đó đang bắt đầu thay đổi.
25 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tiếp tục xuất hiện các bằng chứng và lời kết tội được đưa ra để chống lại hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul.
25 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Samsung cho biết đã cập nhật phần mềm trên hai dòng máy S10 và Note 10. Công ty cũng xin lỗi người dùng qua ứng dụng Samsung Members và đề nghị mọi người nâng cấp phần mềm mới nhất.