Tinh Vân M27

29 Tháng Tám 20192:00 SA(Xem: 12446)
Tinh Vân M27
m27bigFranke
Image Credit & Copyright: Bob Franke


Thế kỷ 18, trong khi săn tìm sao chổi trên bầu trời nước Pháp, nhà thiên văn học Charles Messier cần mẫn tạo ra một danh sách những thứ ông đã gặp phải mà không phải là sao chổi. Đây là mục số 27 trong danh sách những thứ trên bầu trời mà không phải là sao chổi của ông. Thực tế, các nhà thiên văn học thế kỷ 21 sẽ xác định nó là một tinh vân hành tinh, nhưng thật ra nó cũng không phải là một hành tinh, dù khi quan sát qua một kính viễn vọng nhỏ, nó có thể xuất hiện hình tròn và giống như hành tinh trong. Messier 27 (M27) là một ví dụ tuyệt vời về một tinh vân phát xạ khí được tạo ra như một ngôi sao giống Mặt Trời đã cạn hết nhiên liệu hạt nhân trong lõi. Tinh vân hình thành khi các lớp bên ngoài của ngôi sao bị đẩy ra không gian, với ánh sáng được tạo ra bởi các nguyên tử bị kích thích bởi ánh sáng cực tím mạnh nhưng vô hình của ngôi sao sắp chết. Được biết đến với cái tên phổ biến của Tinh vân Dumbbell, đám mây khí liên sao đối xứng tuyệt đẹp có chiều dài hơn 2.5 năm ánh sáng và cách chúng ta khoảng 1,200 năm ánh sáng, thuộc chòm sao Vulpecula. Sự kết hợp màu sắc ấn tượng làm nổi bật các chi tiết trong khu vực trung tâm. Nó kết hợp các hình ảnh băng rộng và hẹp được ghi lại bằng các bộ lọc nhạy cảm với phát xạ từ các nguyên tử hydro và oxy.
58Vote
43Vote
39Vote
27Vote
14Vote
3.131
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư (26/02/2020) đã xảy ra lỗi kỹ thuật trên một trang web của hãng ở Anh, tạm thời lộ dữ liệu cá nhân của khoảng 150 người dùng.
25 Tháng Hai 2020
Một số người dùng Android vẫn còn nhớ thời mà hầu hết các điện thoại Android đều có pin mà người dùng có thể tự thay - mà hiện là cực kỳ hiếm.
25 Tháng Hai 2020
Theo một nghiên cứu, người dùng Facebook ở Đức muốn hãng cho họ khoảng 8 USD/tháng để chia sẻ thông tin liên lạc của họ, trong khi người dùng Mỹ muốn 3.5 USD.
25 Tháng Hai 2020
Thứ Ba (25/02/2020), tiến sĩ Nancy Messonnier, một trong những quan chức hàng đầu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), đã cảnh báo dịch coronavirus (Covid-19) sẽ lây lan ở ngay tại Hoa Kỳ, kêu gọi người dân sẵn sàng đối phó.
25 Tháng Hai 2020
các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ bổ sung miễn trừ cho các hạn chế đầu tư nước ngoài mới đối với các công ty có liên quan tới các vấn đề an ninh quốc gia nhạy cảm, một động thái nhằm giữ vốn nước ngoài lại trong nước.
25 Tháng Hai 2020
Thu nhập từ nuôi cầy hương gấp đôi trồng lúa nên những nông dân như Wang Zhilin sẵn sàng gia nhập ngành nuôi động vật hoang dã ở Giang Tây.