Tổng Thống Donald Trump Chính Thức Thành Lập Bộ Chỉ Huy Vũ Trụ Hoa Kỳ

01 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 12485)
Tổng Thống Donald Trump Chính Thức Thành Lập Bộ Chỉ Huy Vũ Trụ Hoa Kỳ
Tổng Thống Donald Trump Chính Thức Thành Lập Bộ Chỉ Huy Vũ Trụ Hoa Kỳ

Khoảng cuối tháng 08/2019, Tổng thống Donald Trump chính thức ký lệnh thành lập Bộ Chỉ huy Vũ trụ Hoa Kỳ (United States Space Command). SpaceCom sẽ là đơn vị chỉ huy chiến đấu thứ 11 thuộc quân đội Hoa Kỳ, với việc vũ trụ sẽ là chiến trường tiếp theo trong tương lai.

Bộ Chỉ huy Vũ trụ Hoa Kỳ lần đầu tiên được công bố vào tháng 12/2018. Thời điểm đó, Phỏ Tổng thống Mike Pence nói rằng đơn vị có trách nhiệm “giám sát tất cả các hoạt động quân sự của chúng ta trong không gian”.


Tổng thống Donald Trump cho biết: “SpaceCom sẽ ngăn chặn sự xâm lược, bảo vệ lợi ích sống còn của nước Mỹ trong vũ trụ, chiến trường chiến tranh tiếp theo”. Gọi vũ trụ là “vùng đất tối cao”, ông Trump cho rằng nhiệm vụ của SpaceCom là vô cùng quan trọng để chống lại những cuộc tấn công bằng công nghệ cao nhắm vào các vệ tinh của Mỹ, cũng như phát hiện và ngăn chặn các vụ phóng tên lửa xuyên lục địa. SpaceCom sẽ được chỉ huy bởi tướng John W. Raymond.

52Vote
41Vote
32Vote
22Vote
13Vote
2.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Hơn ba phần tư công nhân cao tuổi là nhân viên không thường trực, nhân viên bán thời gian và nhân viên hợp đồng, là những người đầu tiên mất việc khi các doanh nghiệp chịu áp lực.
21 Tháng Năm 2020
Hai thượng nghị sĩ Mỹ đang đề xuất một dự luật lưỡng đảng nhằm trừng phạt các quan chức, thực thể Trung Quốc thực thi luật an ninh mới ở Hong Kong.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ đã đặt hàng trước 300 triệu liều vaccine thử nghiệm phòng ngừa Covid-19 của công ty AstraZeneca với cam kết chi 1.2 tỷ USD.
21 Tháng Năm 2020
Theo những hình ảnh xuất hiện trên Twitter và các trang tin công nghệ, một số vỏ hộp AirPods Pro đã được in dòng chữ "lắp ráp tại Việt Nam”.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ kêu gọi Trung Quốc tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, cảnh báo rằng luật an ninh quốc gia mới được đề xuất cho thành phố sẽ "gây bất ổn cao" và vấp phải sự phản đối toàn cầu.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ cho biết sẽ rút khỏi Hiệp Ước Bầu Trời Mở với 35 nước (Open Skies treaty) cho phép giám sát quân sự hàng không, với lý do là Nga nhiều lần vi phạm điều khoản trong hiệp ước.