Tổng Thống Donald Trump Chính Thức Thành Lập Bộ Chỉ Huy Vũ Trụ Hoa Kỳ

01 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 12520)
Tổng Thống Donald Trump Chính Thức Thành Lập Bộ Chỉ Huy Vũ Trụ Hoa Kỳ
Tổng Thống Donald Trump Chính Thức Thành Lập Bộ Chỉ Huy Vũ Trụ Hoa Kỳ

Khoảng cuối tháng 08/2019, Tổng thống Donald Trump chính thức ký lệnh thành lập Bộ Chỉ huy Vũ trụ Hoa Kỳ (United States Space Command). SpaceCom sẽ là đơn vị chỉ huy chiến đấu thứ 11 thuộc quân đội Hoa Kỳ, với việc vũ trụ sẽ là chiến trường tiếp theo trong tương lai.

Bộ Chỉ huy Vũ trụ Hoa Kỳ lần đầu tiên được công bố vào tháng 12/2018. Thời điểm đó, Phỏ Tổng thống Mike Pence nói rằng đơn vị có trách nhiệm “giám sát tất cả các hoạt động quân sự của chúng ta trong không gian”.


Tổng thống Donald Trump cho biết: “SpaceCom sẽ ngăn chặn sự xâm lược, bảo vệ lợi ích sống còn của nước Mỹ trong vũ trụ, chiến trường chiến tranh tiếp theo”. Gọi vũ trụ là “vùng đất tối cao”, ông Trump cho rằng nhiệm vụ của SpaceCom là vô cùng quan trọng để chống lại những cuộc tấn công bằng công nghệ cao nhắm vào các vệ tinh của Mỹ, cũng như phát hiện và ngăn chặn các vụ phóng tên lửa xuyên lục địa. SpaceCom sẽ được chỉ huy bởi tướng John W. Raymond.

52Vote
41Vote
32Vote
22Vote
13Vote
2.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2020
Biện pháp kiểm dịch bắt buộc ở Colombia sẽ được kéo dài thêm hai tuần nữa khi đất nước đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19
06 Tháng Năm 2020
Một phân tích gene mới về virus Covid-19 được lấy từ hơn 7,600 bệnh nhân khắp thế giới cho thấy virus xuất hiện và lây nhanh ở người từ cuối năm 2019.
05 Tháng Năm 2020
Anh và Mỹ đã đưa ra một cảnh báo chung rằng các gián điệp mạng đang nhắm mục tiêu vào ngành y tế.
05 Tháng Năm 2020
Canada đã phái các y tá đến một cộng đồng bản địa xa xôi phía Bắc bị virus Covid-19 tấn công mạnh mẽ để tiến hành xét nghiệm và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe
05 Tháng Năm 2020
Pháp cáo buộc Apple đã làm suy yếu những nỗ lực của họ trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19
05 Tháng Năm 2020
trẻ em đang truy cập Internet ở độ tuổi ngày càng nhỏ hơn, trực tuyến lâu hơn và có nguy cơ bị bắt nạt trên mạng cao hơn vì đại dịch Covid-19 cầm chân chúng ở nhà.